Kinh nguyệt không đều? Giúp mình với?

tháng này mình bị trễ kinh 10 ngày nhưng đã có lại rùi , nhưng sao mình chĩ có 3 ngày là hết , mấy tháng trước mình có đến cả tuần lận
NguyenHaMy
Trả lời 15 năm trước
Hiện tượng kinh nguyệt của bạn có ít hay nhiều là do nội tiết bạn ạh ,- Phụ nữ mỗi tháng 1 lần hành kinh gọi là kinh nguyệt. Thực tế mỗi người có 1 vòng kinh khác nhau. Ví dụ : người đủ 28-30 ngày 1 vòng kinh; có người vòng kinh chỉ độ 25-27 ngày; có người vòng kinh xa hơn có thể 34-35 ngày. Nếu tháng nào cũng quen lệ theo đúng từng vòng ngày của mỗi người như vậy là hành kinh đúng kỳ. Nếu thấy vòng kinh lộn xộn, khi đến trước kỳ, khi đến sau kỳ, hoặc tháng có, tháng không thì gọi là kinh nguyệt không đều. - Chu kì kinh nguyệt thường kéo dài trong khoảng 21 – 31 ngày, trung bình là 28 ngày và khi bắt đầu có kinh phải 3 năm sau mới ổn định. Thời kì có kinh (máu xuất từ thành dạ con) kéo dài khoảng 5 ngày. Thời gian có kinh và lượng máu xuất ra tuỳ thuộc vào từng cá nhân, nhưng thường gây ra các biến đổi về tâm sinh lí như rối loạn xúc cảm, mệt mỏi… Chế độ ăn uống, tình trạng sức khoẻ, lối sống… gây ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt không đều hoặc tắt kinh, do đó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và chức năng sinh sản. * Bạn có thể dùng bài thuốc sau đây để trị kinh nguyệt không đều nếu muốn điều trị bằng thuốc đông y : + Rễ cỏ xước (thái nhỏ sao vàng) : 1 nắm + Củ nghệ vàng (thái mỏng sao qua) : 1 miếng nhỏ bằng ngón tay cái. + Lá ngải cứu (tươi hoặc khô) : 1 nắm + Hương phụ (sao vàng) : 1 chén uống trà + Lá và cành ÍCH MẪU (sao vàng) : 1 nắm Các thứ trên nếu kiếm được đầy đủ càng tốt, nếu không có đủ thì có thể lấy ba, bốn thứ cũng được. * CÁCH BÀO CHẾ : - Bạn rửa sơ các dược liệu trên cho sạch đất, cát. + Rễ cỏ xước (thái nhỏ sao vàng) : Bạn thái nhỏ rễ cỏ xước rồi sao vàng. Đặt chảo lên bếp rồi cho rễ cỏ xước vào. Khi sao lửa phải nhỏ, chậm đều tay cho tới khi mặt ngoài rễ cỏ xước có màu vàng là được, có mùi thơm đặc biệt. + Củ nghệ vàng (thái mỏng sao qua) : Bạn thái nhỏ củ nghệ vàng rồi sao vàng. Đặt chảo lên bếp rồi cho củ nghệ vàng vào. Khi sao lửa phải nhỏ, chậm đều tay cho tới khi mặt ngoài củ nghệ vàng có màu vàng là được, có mùi thơm đặc biệt. + Hương phụ (sao vàng) : Đặt chảo lên bếp rồi cho hương phụ vào. Khi sao lửa phải nhỏ, chậm đều tay cho tới khi mặt ngoài hương phụ có màu vàng là được, có mùi thơm đặc biệt. + Lá và cành ÍCH MẪU (sao vàng) : Đặt chảo lên bếp rồi cho lá và cành ÍCH MẪU vào. Khi sao lửa phải nhỏ, chậm đều tay cho tới khi mặt ngoài lá và cành ÍCH MẪU có màu vàng là được, có mùi thơm đặc biệt. * CÁCH SẮC VÀ UỐNG : - Cho các thứ thuốc vào ấm đất, đổ vào 3 bát nước đun nhỏ lửa đến khi còn độ 1 bát thì gạn lấy nước để uống. - Uống trước bữa ăn độ 1 đến 2 tiếng đồng hồ khi nước thuốc còn ấm Có thể uống mỗi tháng từ 3 - 5 thang. Nên uống trước thời kỳ hành kinh từ 7 - 9 ngày. Chúc bạn luôn vui, khỏe.
hoang le trinh
Trả lời 15 năm trước
chi ha my oi e that an tuong voi cau tra loi cua chi hinh nhu chi la mot bac si dung ko theo vach noi chuyen cua chi nhu tu sach ra vay [;)][:D][):D(]