Làm thế nào để lấy tinh thần sau khi chia tay người yêu?

[:(] buon qua minh nhu bi mat fuong huo'ng sau khi chia tay voi' ngy vay.....buon` that,hoang mang wa ko bit fai bat dau lai ntn????ko biet co iu duoc nguoi khac ko???ko bit minh co the thay hp ko nua~....iu nguoi ta 2nam lai con la moi tinh dau` bjo` bi bo? roi,cac ban giup minh voi'''cho minh loi` khuyen nen lam lai ntn CAM ON CA? NHA` RAT NHIU!!!!
Nguyen Ha My
Trả lời 15 năm trước
thật ra, mỗi người có một cách để quên đi tinh` yêu đã qua của mình..tôi có cách của tôi, bạn có cách của bạn, chẳng ai giống ai, cái chính chỉ là quên nhanh hay chậm...cái làm bạn nhớ người ta, đơn giản chỉ là thời gian trống trải mà trước đây là bạn dành cho người mà bạn yêu...mỗi ngày, bạn hãy thay thế một phần nho nhỏ của cái thời gian ấy bằng một việc gì đó khác..đi học thêm, đi làm thêm, đọc sách, chat...và hãy nhân tiện tìm một người bạn mới...biết đâu, trong lúc đau khổ nhất, ta lại thấy sáng lên một tình cảm nhẹ nhàng, thoang thoảng mà chính ta cũng không nhận ra là từ lâu đã ở bên cạnh? biết đâu đấy....có thể chẳng ai trong chúng ta chấp nhan một tình yêu mới vào lúc đó..vì sao ư? đơn giản, là vì mọi người sẽ cho rằng ta dùng người mới để lấp chỗ trống. dở hơi nhỉ, nhưng đó là sự thật...không thể che giấu được sự thật là phần lớn chúng ta đều làm thế...đều mong tìm được một cái gì đó để lấp chỗ trống và rồi lại làm khổ thêm một người nữa thực sự yêu mình. đừng như thế, hãy tự mình quên, hãy tự mình đứng dậy..Khi 1 cánh cửa này đóng lại sẽ có 1 cách cửa khác mở ra bạn ạh. Nên giữ tất cả những kỷ niệm đẹp của 2 bạn lại và tiếp tục sống thật tốt vì" Sống là chiến đấu mà". Mình tin nếu bạn vượt qua đc thời gian khó khăn này bạn sẽ là 1 người dũng cảm, rồi bạn sẽ gặp 1 người tổt , yêu thương bạn. Cố lên nhé[):D(]
Hoang Anh
Trả lời 15 năm trước
toi cung dang buon nhu ban vay co dieu toi la nguoi noi chia tay vi nguoi ta lai muon duoc choi boi khong phai nghe toi khuyen bao nua. toi da song het long va gio day toi kho tamlam. nguoi ta can thoi gian ma. toi thi da chiu du dau kho ma nguoi ta gay ra roi. nguoi ta bo mac toi luc toi yeu duoi nhat. toi chi biet im lang thoi, nhung that ngoc nghech khi thinh thoang toi lai rao buoc qua noi ma nguoi ta hay den choi de nhin thay nguoi ta. anh ay ko yeu ai khac va ve mat ko vui, khi noi chia tay anh ay da dong y. toi biet anh ay koi vui va anh ay cam thay bi troi buoc khi phai o ben 1 tri thuc nhu toi, co le chung toi khac nhau kha nhieu. nhung toi da yeu va toi rat buon, toi chi co the khuyen ban la hay im lang thoi. nguoi ta phan boi ban thi ko con gi phai tiec. toi va anh ay van yeu nhau nhung bay gio lai xa nhau. the moi kho tam. co len ban nhe. ko biet ban la nam hay nu nua?
Nguyen Hoang Than
Trả lời 15 năm trước
tôi bây giờ cũng giống như bạn tôi yêu ngừoi ta cũng 4 năm bây giờ cũng trắng tay
bui ngoc
Trả lời 15 năm trước
mình cũng dang thất tình nè! mình cũng buồn quá!
Nguyen Quoc Cuong
Trả lời 15 năm trước
có lẽ bây h bạn nghĩ nếu yêu ng khác ng ta cũng sẽ bỏ bạn nên bạn hok dám yêu đúng hok trong tình yêu hok ai mà hok co lần tan vỡ cả đó là để cho bạn rút kinh nghiệm trong lần sao thôi mòa có j` đâu mà bạn bùn đừng bùn nữa
quick
Trả lời 15 năm trước
Lúc đầu chưa quen nhưng rồi mọi chuyện cũng sẻ ổn thôi mà. Bạn đừng nên nghĩ ngợi nhiều quá, hãy làm 1 việc gì đó để có thể chứng tỏ với người đó. Để người đó biết rằng khi bạn không có người đó bên cạnh thì bạn vẫn sống tốt, chia tay với người đó không phải là kết thúc tất cả mà chỉ là sự bắt đầu của 1 cuộc sống mới của 1 con người mới.Đứng lên từ tình yêu trong quá khứ. Chúc bạn thành công trong mọi lĩnh vực không riêng gì là chỉ có tình yêu.
nguyễn lương vinh
Trả lời 15 năm trước
gì mà lấy lại tinh thần chứ..........bởi vì lúc đó là tuyệt vọng nhất......nhưem thì đi uống 1 trận cho quên hết.....mặt dù là lúc đó em chẳng biết uống rượu là gì............say có thể quên hết..........và nếu ko quên thì cũng làm giảm bớt ưu phiền........
Khothananh
Trả lời 15 năm trước
Ban cũng nhu tôi rồi, tôi 8 năm mà bây giờ cô đơn nè. mới chia tay dc 3 tuần và gio tih thần tui ổn định rùi, nhờ vào Lâm Nhật Tiến đó. Ban hãy nghe bài hát " Chỉ là phù du thôi" do lâm Nhật Tiến Ca sẽ giúp bạn vượt qua nổi đau này. chúc bạn và những người cô đơn mau vượt qua khó khắn này để đón nhận hạnh phúc thực sự phía trước.
Gấu Weinguyen
Trả lời 14 năm trước
Ban oi minh cung dang that tinh nhu ban ne, minh chac con tham hon ban nua, may hom nay minh da khoc rat nhieu den noi hau nhu khong con nuoc mat de khoc nua, quen nhau 4 nam, cuoc 2 nam va cuoi cung la ly hon vi anh ay yeu nguoi khac, anh ay muon tro lai doi song tu do cua minh. Anh ay la moi tinh dau tien cua minh, tam trang minh doi khi khong on dinh, minh co niu keo nhung cuoi cung minh nhan ra 1 dieu la anh ay khong thuoc ve minh, minh cam thay rat dau moi khi anh ay den ben nguoi ta ma ko quan tam den minh 1giay nao trong khi ca dem minh khoc va lang thang ngoai duong, trai tim anh ay lanh lung den noi minh cam thay so!!! va minh nhan ra rang da den luc minh nen dung lai, vi anh ay khong con xung dang voi tinh yeu cua minh nua, nhung minh van mong anh ay song tot, Doi luc minh muon bo di tat ca nhung minh khong the lam the, minh phai co gang vuot qua dau kho, minh can phai song vi gia dinh, vi cong viec, va nhieu dieu khac nua. Minh se khep lai tat ca va lam lai tu dau, minh can phai song tot hon nua khi khong co anh o ben minh, do la cach tra thu ngot ngao nhat ma minh se danh cho anh.
Luật Đông Đô
Trả lời 14 năm trước
Bạn đọc lời tâm sự này nhé: Có những giai đoạn tôi biết, chỉ có nước mắt mới hiểu những gì chất chứa trong tim. Những vết thương tình yêu thời thơ trẻ làm ta đau đớn tâm hồn ra sao, thì vết thương tình yêu của một người đã trưởng thành, đã từng trải còn sâu xa hơn nhiều lần. Mất đi không chỉ là một người yêu quý, mà là những năm tháng tươi đẹp không còn quay trở lại. Và nó tan biến đi như chưa hề có, như ta chưa hề ấm áp, hò hẹn, chia sẻ những giây phút yêu dấu và gần gũi. Lúc đó, chỉ có một thứ hiện thực mà ta buộc phải chấp nhận bằng nước mắt. Tôi nhớ ngày còn đi học, mỗi điều gì không vui tôi thường tìm cách bào chữa cho người kia. Nếu họ hẹn mà không đến đón, phải chăng họ ốm, họ hỏng xe, họ bận gì khác? Nếu họ không rủ ta đi xem phim, phải chăng vì họ rụt rè? Có lần một người bạn trai (suýt nữa thành chồng) biến mất suốt một tuần lễ, tôi tự hỏi có phải công việc quá bận, có phải nhà máy đổi thầu, các em lên vòi tiền, hay ốm? Tôi ngồi một chỗ và bào chữa cho họ. Khi họ bỏ tôi, tôi nghĩ đó là lỗi của chính mình. Mình đã không làm cho họ cảm thấy hạnh phúc. Một cô gái không biết cách mang lại hạnh phúc cho người xung quanh, thật tồi tệ. Xen giữa những cơn ngơ ngác ấy, tôi tự đi viện, tôi tự tìm nhà, tôi tự lo liệu đời mình, tôi tự vượt qua những cơn khủng hoảng của đời tôi mà không có ai ở bên. Cho đến ngày hôm nay nhìn lại, thấy nước mắt đúng là người bạn thân nhất, chỉ có nước mắt hiểu lòng tôi. Vậy những vết thương trong tim, ai mang đến, ai chữa lành? Tôi nhớ một cuốn sách đọc được hồi nhỏ, có câu đinh ninh mãi trong tim "Đau khổ thay cuộc sống của một kẻ đòi hỏi tình yêu, mà chỉ nhận được dục vọng". Đó là gánh nặng cuộc sống mà khi quay về tự đối thoại với mình, tôi mới thấy mệt mỏi. Chỉ chính mình mới hiểu, điều gì làm mình cảm nhận là tình yêu, thứ gì làm ta hiểu đó chỉ là dục vọng. Cho dù người kia cứ khăng khăng đó là tình yêu. Dục vọng là khi ta muốn được yêu, có được tình yêu. Còn tình yêu là khi ta có thể hy sinh tất cả mọi dục vọng, cho kẻ khác. Kể cả hy sinh chính tính yêu. Như tôi khi đó, sẵn sàng yêu không đòi hỏi gì, không cần đáp lại, không cần danh nghĩa, không cần hứa hẹn, không cần chăm sóc. Những thứ tình yêu như thế không đến nhiều lần trong đời, hoặc những người làm ta có thể yêu như thế, ta không được gặp nữa. Biết đâu sau này trên đường đời tôi sẽ gặp họ, nhưng lúc đó tôi đã già. Nên vết thương trong tim không chỉ là mất mát đổ vỡ, còn là dấu vết một quá khứ đã khép lại trong đau đớn. Một quá khứ hạnh phúc trớ trêu thay thường khép lại trong một vết thương lâu lành. Có nhiều người phụ nữ đã không chữa nổi viết thương để tiếp tục sống. Hãy hỏi cô gái vừa tự tử trong bản tin pháp luật tối qua đi. Có nhiều phụ nữ khác đã không chữa nổi vết thương để tiếp tục yêu, hãy thử hỏi chính cô gái đang náu trong tâm hồn bạn xem. Có phải từ giờ, sau yêu, cô ấy đã đổi thay không? Tôi rất thích nữ ca sĩ Hongkong Lương Vịnh Kỳ khi cô ấy, trong một bài hát, đã dùng nước mắt để minh họa cho một nỗi đớn đau của đàn bà: "Thì ra tình yêu đau đớn thế. Và em sợ hãi khi biết em sẽ phải yêu tiếp một lần sau!". Cô ấy không sợ nỗi đau bằng việc sẽ lại phải yêu lại từ đầu, biết đâu lại còn nỗi đau sau đón chờ? Nỗi đau vì tình yêu trong tim đàn ông thường giống như đổ vỡ niềm tin. Họ có thể nhanh chóng tìm thấy niềm tin mới, ở một phụ nữ mới, ở nhan sắc mới, ở sự nồng ấm mới, ở hứa hẹn mới, thậm chí trong say mê mới. Còn phụ nữ thất tình chỉ trọn vẹn là đánh mất tình yêu. Bởi vậy, chỉ tới khi tìm được tình yêu khác, mới là thuốc chữa lành cơn đau. Tôi có thời gian phải vật lộn chữa lành trái tim mình mà không có thuốc nào cho tôi quên. Tôi chấp nhận sự thật, không bào chữa cho họ. Nhìn thẳng vào sự thật đau đớn, đúng, họ không chọn ta vì ta không phải con gái của Bí thư thành uỷ. Họ không chọn ta vì ta xấu. Họ không chọn một cô gái thiếu an toàn. Họ không thích một gánh nặng, họ không thích cuộc sống của ta và cách ta nhìn đời, những giá trị của ta vô nghĩa với họ. Ta buộc phải chấp nhận rằng ta đã thua. Cảm ơn những flashgames bé xíu, đơn giản, đã giúp tôi chống trả lại nước mắt và những cơn khủng hoảng. Có ngày tôi chống trọi tới năm giờ sáng, rồi xuống nhà chạy bộ, sau đó chạy ra bể bơi, cuối cùng chọn một bữa sáng thật thịnh soạn. Nếu đau tới mức không ngăn nổi nước mắt, hãy mượn games để giữ cho đầu óc trống rỗng không nghĩ ngợi gì. Mượn cả những cuộc chạy bộ, thể thao, chơi bóng đúng giờ, hãy nhảy xuống bể bơi đúng giờ để xua những ý nghĩ ra khỏi đầu óc. Lâu dần rồi cũng sẽ quên. Tôi học được cách quên mà không cần thuốc nào. Cảm ơn sự từng trải giữ cho tâm hồn tôi cân bằng trước những vết thương. Từ một cô gái dễ sụp đổ trở thành một người đàn bà thăng bằng. Dù tôi là người chậm chạp, tôi học mọi điều luôn chậm hơn người khác. Dù sau đó nhận ra, tình yêu giống như cơn điên tức thời, sau cơn điên ta trở nên dửng dưng. [right]HT[/right] [center]Dù sao nhiều người thấy mạnh mẽ hơn khi đọc nó![/center]