Online ♥♥♥

Trời lại mưa, những cơn mưa đầu mùa làm tôi nhớ ngày mới gặp anh trên mạng. Thuở đó, mùa mưa mới vừa đến, còn tôi thì mới biết truy cập Internet.

 Những cuộc trò chuyện trên mạng đã làm tôi cảm thấy gần gũi anh hơn. Mỗi sáng, sau khi thức giấc, công việc đầu tiên tôi làm là kết nối Internet, đánh thức anh bằng phím Ctr + G, BUZZ anh một cái rồi hét toáng

 "Dậy thôi, sáng rồi".

 Anh cười và trả lời bằng một cú BUZZ tương tự

 "Dậy rồi".

 Thời gian cứ thế trôi qua. Lần nào gặp anh Offline, tôi cũng BUZZ anh một cái vào sườn và nói

 "Nhìn anh offline ngộ hơn online nhiều".

 Rồi chuyện gặp nhau online và offline ngày càng thường xuyên nhưng tôi vẫn không bỏ thói quen BUZZ anh mỗi sáng. Mỗi lần thấy tên anh trong danh sách bạn bè đang online, tôi thấy thật dễ chịu. Ba năm sau ngày chúng tôi gặp nhau, anh chuyển về công tác ở tỉnh. Mỗi sáng dù không còn thấy tên anh trong danh sách bạn bè đang online, tôi vẫn BUZZ anh một cái. Mỗi lần ở tỉnh về offline với tôi, anh đều BUZZ tôi một cái vào trán

 "Em làm tràn cái offline list của anh đó".

 Thế rồi, có một ngày, người thân của anh báo với tôi rằng không bao giờ anh có thể online được nữa. Anh đã mãi mãi offline!!! Tôi nhận tin đó, trong lòng bàng hoàng. Tôi bỏ thói quen online mỗi sáng khi vừa tỉnh giấc để rồi BUZZ anh, gọi anh thức nữa, anh đang yên giấc mà.

 Sáng ấy, đúng vào ngày kỷ niệm chúng tôi biết nhau, tôi đang online, chuẩn bị BUZZ anh như cách tưởng niệm người đã khuất thì bỗng nhiên tên anh trong danh sách bạn bè đang online sáng lên. Tim tôi muốn ngừng đập thì anh BUZZ tôi

 "Tuy anh không còn có thể online để trò chuyện với em như trước nữa nhưng anh vẫn muốn nhắc em:

 Dậy đi em!"

 ....

 Kèm theo cú BUZZ đó là một thông báo nho nhỏ cho biết là dịch vụ nhắn tin theo lịch. Tôi đã khóc cho anh, cho tôi và cho những buổi sáng online gọi nhau thức dậy.

fjghbfg
Trả lời 12 năm trước

Thật là buồn, rất tâm trạng. Một mối tình dở dang và nước mắt...

CÂU HỎI LIÊN QUAN