Em đang đánh rơi điều gì đó...

Em à... đừng đánh rơi giấc mơ trong khi đang thực hiện nó, trong mỗi giấc mơ đều có những điều quý giá dành riêng cho nó, cuộc sống xây dựng từng những giấc mơ những khao khát cháy bỏng, cho dù giấc mơ không trọn vẹn thì giấc mơ vẫn là giấc mơ nó vẫn còn cho đến khi nào giấc mơ khác kế tiếp và thay thế nó. Mơ và thực hiện giấc mơ đó là cách mà người ta vẫn sống hàng ngàn năm năm nay. Em đừng đánh rơi nó... Đừng đánh rơi hy vọng cho dù không còn gì để mà bấu víu lấy, những gì mà người ta khao khát không phải ngẫu nhiên mà nó trở nên những khao khát, nó là kết tinh của trái tim, ước mơ hoài bảo của một con người. Nếu em không còn gì để mà hy vọng hãy để anh như là một điểm tựa nho nhỏ trước mũi giày của em. Đừng ngại mà tựa vào nó để mà bước tới.... Đừng đánh rơi tiếng cười trong khi vẫn còn có thể cố gắng để vượt qua những điều mà không chỉ làm bởi sức mạnh cá nhân mà còn bởi ý chí và bởi sự giúp đỡ của người bên cạnh nữa. Anh ở đây như là người mong muốn được làm một điều gì đó để tiếng cười của em không bị đánh mất... Em đừng đánh rơi những giọt nước mắt cho những thất bại hay những vấp ngã bởi giọt nước mắt có phương thức riêng của nó để làm mềm những trái tim khô cằn sỏi đá. Hãy để anh được thay cho nó mà cầm tay em bước qua từng trở ngại trên con đường mà em vẫn bước tới. Em cũng đừng đánh rơi nước mắt bởi những dối gạt của những người ngoài đời, hay là những người mà em đã từng rất tin tưởng, hãy vui vì em thật đã sống rất chân thật với những người khác. Em đừng đánh rơi những gì em đang có! Và em cũng đừng... đánh rơi anh .. Khi anh nằm ngoài những gì em nghĩ, nằm ngoài những gì mà em chịu đựng, nằm ngoài nỗi đau em thì đó là lúc em tự mình đánh rơi mất anh... khi anh không còn có thể cảm nhận được nước mắt hay tiếng cười từ trong chính trái tim em thì anh không còn là một phần của em nữa. Hãy để anh được sống và sống động ngay bên cạnh em là những lúc anh được chạm vào nỗi đau, những lúc anh lau những giọt nước mắt hay những lúc bờ vai anh được chính em ngả đầu. Anh không mong muốn những điều quá cao xa mà người ta khó thể với tới, điều anh muốn là được cạnh em ngay khi em cần đến một ai đó, khi em để anh nằm ngoài mọi điều đang xảy đến với em thì đó cũng là lúc em đang dần đánh mất chính mình anh... Và dường như, Em đang đánh rơi một điều gì đó
Trả lời 15 năm trước
đừng đánh rơi giấc mơ ...Đừng đánh rơi hy vọng ...Đừng đánh rơi tiếng cười...Em đừng đánh rơi những giọt nước mắt ...Và em cũng đừng... đánh rơi anh .. Bài viết rất ý nghĩa, nếu như con người ai cũng giữ được những điều này và không đánh rơi nó thì cuộc sống ấy quá hoàn hảo... Đây cần một sự cố gắng giữ gìn nó... Ước mơ mà, dám ước mơ. dám thực hiện nó... Hãy giữ lấy những gì mình đang có ...