Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Mặc cảm vì chênh lệch học vấn và gia cảnh ...?

jdhgjfg27/06/2009 - 13:14

Lượt xem 1.021
Cách đây vừa đúng 24h, bạn gái e vừa chia tay với e xong . Đây là mối tình đầu của e, e vừa mới iu được có 4 tháng thôi à. Lí do chia tay hết sức là thúi như quả chuối lun. E và cáo đang chat với nhau, trò chuyện hết sức vui vẻ, rồi cáo hỏi:" a có iu e nhìu ko?". Câu này, cáo ngày nào chả hỏi, e toàn trả lời đại loại là iu nhìu lắm. Hôm nay ngứa mồm, ko nói như thế nữa, mà nói : " iu nhìu như xe đổ rác." Thế là e nó out, phải gọi điện mấy hồi mới chịu bắt máy, rồi cáo giận, bảo sau này đừng bao giờ nói chuyện nữa. E thực sự ko hiểu vì sao như thế. E xin lỗi vì câu nói đùa lúc nãy mà cáo cũng ko chịu. Cuối cùng, cáo mới nói là e sẽ chọn sự nghiệp thay vì chọn cáo. E đoán là cáo mặc cảm vì sự chênh lệch gia cảnh. E năn nỉ, mà cáo vẫn ko chịu. Nên cuối cùng e nhắn tin :"Nếu e ko tự tin với tình iu của a thì thôi vậy..."

Em xin kể từ đầu...
E năm nay 22 tuổi. E vừa mới có người iu thôi, vì trước giờ toàn tập trung vào việc học và đi làm. Cấp 1 thì học thêm luyện thi vào cấp 2, cấp 2 thì luyện thi vào cấp 3, cấp 3 thì luyện thi Đại Học, Đại học thì luyện thi Du học, Du học lại nung nấu học MBA. Ngoài ra, 1 tuần e làm hơn 60h, mà trong khi mỗi ngày e đi học ít nhất là 6h rồi. Bận bịu kinh khủng. Thoáng chốc, e nhân ra là e thíu 1 cái j đó...

Tết vừa rồi, e về VN chơi 3 tháng, nghĩ sẽ quen 1 e gái nào đó để đi chơi cho vui, vì 3 tháng là quá dài mà. Trước khi về, e lên list 10 pé sẵn, chat chit dặn dò hết trơn cả, chỉ cần về VN là gặp thôi. 10 pé này là e chưa hề gặp mặt, đều chọn mặt gửi vàng hết rùi. Cáo là pé thứ 2. Sau khi gặp cáo, e cho mấy e còn lại leo cây hết. E có cảm giác chỉ thích đi chơi với cáo thôi, ko mún đi chơi với ai cả. Trong thời gian đó, e có đi 1 tour Singapore, hướng dẫn viên có dẫn vào khu đèn đỏ Gelang, có rất nhìu e xinh đẹp bốc lửa, nhưng e chẳng có cảm giác chi cả. Thời gian đó, ba e cũng dắt e đi ra mắt với mấy đứa con gái của mấy ông giám đốc, với chủ tịch tỉnh, nhưng mà e chỉ bĩu môi cười mà thôi. E và cáo đến với nhau rất nhanh. Tại vì thời gian ở VN ngắn, nên e làm nhanh gọn lắm. Đi chơi với cáo, dù chưa thực sự hiểu nhau lắm, nhưng e thích cáo, e mún gần gũi cáo. Ước mơ từ xưa của e là có thể nắm tay 1 bạn gái, có thể cùng đi trên 1 con đường đẹp nhất thành phố, có thể được ôm bạn gái khi mùa đông lạnh giá. CHỉ có thế thôi, ko có dính dáng đến SEX cả. Nhưng e ko thể không không mà nắm tay người ta được. Vậy là e hỏi cáo có mún làm bạn gái e ko. Cáo đồng ý thì e mới nắm tay. Ngày thứ nhất e tỏ tình, e nắm tay cáo, cảm giác thật đã. Ngày thứ hai, e dẫn cáo ra mắt với bạn, ngồi trong quán coffe, e ôm cáo tình tứ trước mặt mọi người (ko thể kiềm chế được mà, nếu bình thường là e hay akay ai mà tình tứ nơi công cộng lắm). Ngày thứ 3, e bắt đầu hôn cáo. Môi cáo ngọt quá, làm e sướng quá mà ko kiềm chế được, phải giật mình đẩy ra, đầu e đập 1 phát vào cái bàn rõ to. Cả tối hôm đó, hôn ko đã, nên e âm mưu bữa sau kiếm chỗ nào kín đáo hơn để hôn, chỉ hôn mà thôi. Ngày thứ 4, e bảo cáo kiếm chỗ nào đó kín đáo để hôn, e nói vào nhà nghỉ đi. Tụi e vào nhà nghỉ, thật là hồi hộp. Nhưng mà mãi đến lúc đó e vẫn chỉ nghỉ là vào để hôn mà thôi, only kiss... E cảm thấy tội lỗi khi làm điều đó, e suy nghĩ rất nhìu, cảm thấy vừa đánh mất điều j đó. Và cáo là người động viên e qua thời điểm đó ( đáng lẽ phải là ngược lại chứ nhỉ ) Thực sự, e chỉ muốn 1 tình yêu trong sáng, mún tìm 1 người để mình thương và thương mình. Tụi e đi chơi với nhau rất nhìu, vì hồi đó là Tết mà. Lúc e mới về, mẹ e mua cho e 1 cái xe máy để chạy đi chơi. Mà lúc e đi, kim đường chỉ đến 2000km rồi.


Nhưng iu được 1 hồi, e dần dần tìm hiểu cáo như thế nào, vì cáo ko nói gia cảnh của cáo, mà cáo cũng chẳng hỏi gia cảnh của e. Gia cảnh của cáo vô cùng phức tạp, cáo tự nhận là ko có cha, mẹ thì về hưu và làm trông trẻ. Cáo học trung cấp. E thì hồi trước học Bách Khoa, sau có học bổng sang Mỹ học. Từ đó e sống độc lập, đi làm tự kiếm tiền nuôi bản thân, ko xài tiền nhà nữa, mà còn gửi tiền về ngược lại. Ông nội e du học ở LX, về làm giám đốc Sở, ba e thì cũng học BK, là giám đốc kiêm chủ tịch hội động quản trị. E cũng mơ trở thành 1 CEO 1 ngày nào đó. E bây giờ đang cố gắng để được tiếp tục học MBA ở Havard University đây. Nói chung là nhà e khá giá, rất coi trọng học vấn. Ba mẹ hay dắt e đi gặp mấy ông to, giới thịu này kia, mỗi tội là mỗi lần quay lưng là e quên hết tên của mấy ông bà kia rồi . Nhà e rất coi trọng học vấn, e cũng vậy. Khi bắt đầu tỉnh cơn say tình ái, e thấy giữa 2 đứa chênh lệch rất nhìu. Mỗi lần bạn e hỏi bạn gái mày học ở đâu, e rất ngại trả lời. E biết e có suy nghĩ như thế là quá tệ. E bùn lắm. E lúc đầu chỉ tính là iu chơi trong mấy tháng ở VN thôi, ai ngờ lại dính thành 1 cục thế này. E suy nghĩ đến tương lai 2 đứa, làm sao mà dắt về nhà được đây. Cáo thì vẫn vô tư lắm, chỉ biết ăn chơi thôi, chẳng chịu lo học chi cả. Trong 1 lần bùn quá, e đi nhậu xỉn với thằng bạn, về nhà ngứa tay gọi cho cáo, kể hết trơn tâm trạng ra. Đúng là đó hành động ngu nhất từ trước đến giờ của e, cáo khóc tè le lun . Sau rồi cũng xin lỗi làm lành được. Dần dà e cũng đã thông được tư tưởng của e. Điều ngăn cách giữa e vào cáo ko phải là sự chênh lệch trình độ, hay gia cảnh, mà chính là suy nghĩ mặc cảm của chính e. E có lỗi với cáo, e càng thương cáo nhìu hơn. E động viên cáo học cao hơn, e cố dạy Anh văn cho cáo. Biết cáo ko thix học, e nghĩ ra phương pháp học AV qua bài hát. E chuẩn bị lời bài hát, máy nghe nhạc, rồi bắt cáo ngày ngày nghe bài hát và điền lời vào. E bắt cáo đi học thêm AV nữa. Có thể e ích kỷ khi làm điều đó, nhưng nó cũng có lợi cho cáo cho việc làm trong tương lai. Nhìu khi thực sự là ko phải vấn đề danh dự nữa, vì chênh lệch học vấn, mà nhìu khi e nói mà cáo chẳng hiểu chi cả. Thế e phải giảng giải cho đơn giản cho cáo hiểu. Đôi khi e bùn, mà mún thổ lộ với cáo, nhưng mà thôi, vì sợ cáo ko hiểu mình nói j. Nhưng từ từ, e nghĩ sẽ có thể khắc phục được. Cũng có nhìu điểm bất đồng nhỏ như e khuyên cáo nên tập nấu ăn đi, vì con gái ko bik nấu ăn thì sao về chồng được. Trong khi, e xa nhà, nên nấu ăn rửa chén làm việc nhà như rồng lun. Rồi e bảo cáo đi tập thể dục nữa, vì e cũng tập thể dục 2h mỗi ngày, cho người khỏe và body đẹp ra. E lấy cảm nghĩ của e áp đặt cho e nó nhìu quá, e biết e ích kỷ, e đòi hỏi nhìu. Nên sau đó e thôi, ko bắt buộc hay dụ dỗ làm j cả (chỉ khuyên cáo đi học AV mỗi ngày thôi) . Ngày e quay lại Mỹ, e đau đớn vô cùng, tưởng chừng ko qua khỏi 1 tuần đầu. E iu cáo vô cùng. Xa nhau nửa vòng trái đất, e chỉ có niềm vui bằng cách chat với cáo mỗi ngày thôi. Bây giờ là thôi rồi- bùn quá

Làm j bây giờ các bác nhỉ? Hôm nay e gọi điện mà cáo ko thèm bắt máy. Cáo còn block ko cho xem blog lun.
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

lamvandao

04/07/2009 - 01:19
tinh yeu la mu quang !
tinh yeu la mu quang !

Lam Tieu My

27/06/2009 - 15:02
Yeu thi roi cug se vuot wa thoi,thoi gian se lam phai nhat ma.Neu do la tinh yeu that su cua 2 ng thi k de dang cham dut dau ban ah.Chuc may man nhe!
Yeu thi roi cug se vuot wa thoi,thoi gian se lam phai nhat ma.Neu do la tinh yeu that su cua 2 ng thi k de dang cham dut dau ban ah.Chuc may man nhe!

thuy linh

27/06/2009 - 13:15
Lựa chọn thôi, chẳng còn cách nào cả. Dù có cố gắng mấy mà bạn gái vẫn mặc cảm thì cũng đành thua. Hơn nữa, gđ bạn coi trọng việc học hành như vậy thì quả thật khó.Nói thì dễ nhưng để làm thay đổi 1 con người, 1 gia đình là 1 điều khó khăn đấy. Rất khó.
Lựa chọn thôi, chẳng còn cách nào cả. Dù có cố gắng mấy mà bạn gái vẫn mặc cảm thì cũng đành thua. Hơn nữa, gđ bạn coi trọng việc học hành như vậy thì quả thật khó.Nói thì dễ nhưng để làm thay đổi 1 con người, 1 gia đình là 1 điều khó khăn đấy. Rất khó.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn