Lý do để đi xét nghiệm!

Một bạn nam, 25 tuổi, là kỹ sư ở thành phố Hồ Chí Minh hỏi: Bạn hãy cho tôi biết lý do để mình đi xét nghiệm được không? vì tôi nghĩ mình có kết cục không hay thì có ích gì? Hay là cứ để mọi thứ nó tự đến, như vậy có được hay không? Điều quan trọng là phải thận trọng trong tương lai, phải vậy không?
Trả lời 15 năm trước
Mình hiểu phần nào tâm trạng của bạn. Đúng là khi biết kết cục không ổn với mình thì chúng ta thường lo lắng và không muốn làm xét nghiệm để nhận được tin không hay đấy một chút nào. Nhưng làm xét nghiệm có hai ý nghĩa: thứ nhất nếu ta may mắn không nhiễm bệnh thì xét nghiệm giúp chúng ta tin tưởng vào mình và yên tâm; thứ hai trong trường hợp nhiễm bệnh, tuy đáng buồn cho mình nhưng điều đó cũng giúp mình biết rõ tình trạng của mình và có những quyết định cá nhân có lợi cho cộng đồng như tránh lây nhiễm cho người khác, bạn ạ! Bạn cũng biết đấy, quyền có xét nghiệm hay không thuộc về bản thân bạn. Nhưng bạn cần có sự cân nhắc và quyết định phù hợp nhất để không chỉ có lợi cho mình mà còn có lợi cho mọi người xung quanh. Chúc bạn mọi điều tốt lành.