Cho em hỏi điều trị viên gan B mãn tính bằng thuốc nào thì hợp lí và có giá thành rẻ ạ. Em chân thành cảm ơn

leminh
Trả lời 15 năm trước
Mục đích điều trị VGB mạn tính là làm sạch virut, cải thiện quá trình viêm và hoại tử ở gan. Tuy nhiên, để điều trị VGB mạn tính có kết quả và thành công là một vấn đề hết sức nan giải. Với mục tiêu trên, cho đến tháng 12/2006 đã có 4 loại thuốc điều trị HBV đã được Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) công nhận là: interferon, lamivudin, adeforvir và entercavir. Hiện nay, người ta đã sản xuất và sử dụng peg interferona - 2a để điều trị VGB, tuy nhiên giá thành đắt và có nhiều phản ứng phụ. Gần đây, FDA chấp thuận đưa vào dược phẩm mới chống virut có tên gọi telbivudin, thuốc có ít tác dụng phụ, sau 2 năm thử nghiệm đã tỏ ra có hiệu quả. Thuốc một mặt chữa trị tốt hơn, mặt khác lại có tác dụng tốt với các trường hợp đã kháng với các thuốc trước đó. Ngoài ra, ưu điểm của telbivudin là có thể kết hợp với các dược phẩm cũ đã được sử dụng để điều trị diệt virut viêm gan B tốt hơn. Thuốc hiện mới được bán ở Mỹ, trong tương lai gần sẽ được bán rộng rãi ở các thị trường dược trên thế giới. Về mảng Đông y, có Ất can ninh, một sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc, ra đời trong một đại dịch Viêm gan B từ những năm 70 và được Bộ Y tế Trung Quốc xếp vào thuốc thiết yếu để điều trị Viêm gan B. Qua các nghiên cứu, về mặt số liệu, Ất can ninh có hiệu quả trên lâm sàng là tương đương với các chế phẩm Tây y, hơn nữa, Ất can ninh còn có ưu điểm là rất ít tác dụng phụ, do được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên. Với dạng cốm dễ hấp thu, Ất can ninh là một thuốc điều trị Viêm gan B mạn tính đáng chú ý hiện nay. Ất can ninh – Điều trị Viêm gan B mạn tính. Các thảo dược lợi mật, trị viêm gan gồm có cây nhân trần, cây actiso, cây dành dành, cây đại hoàng, cây hoàng cầm. Bạn có thể phối hợp điều trị giữa thuốc tây y và thuốc đông y để điều trị bệnh hiệu quả. Bạn nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để xét nghiệm các chỉ số men gan đinh kỳ để kiểm tra hiệu quả điều trị bệnh. Bạn không nên tự ý sử dụng thuốc mà phải dùng thuốc theo đúng hướng dẫn sử dụng của bác sĩ hoặc dược sĩ. Xin chúc bạn sớm khỏe. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Sức khỏe của bạn là sự mong đợi lớn nhất của chúng tôi.
tranvietanh
Trả lời 13 năm trước

viêm gan b mãn tính là bệnh gan do virut viêm gan gây ra. phần lớn những người mắc virut viêm gan b không có triệu chứng rõ rệt, một số trường hợp cảm thấy mệt mỏi, biếng ăn, cảm thấy buồn nôn, đau vùng dưới sườn phải, nước tiểu sậm mầu vàng mắt, vàng da ....Sau đây tôi có một vài cách mách cho chị điều trị nhé. thuốc điều trị của Việt Nam có nhiều như Abivina, LIV 94, Vitex,... từ nguồn thảo dược, giá rẻ và khá hiệu quả; các hiệu thuốc đều có bán dùng theo chỉ định của bác sĩ. Trong điều trị viêm gan, quan trọng cả ăn uống và nghỉ ngơi; ăn nhiều thịt, giảm mỡ, hạn chếuống rượu bia, sữa cũng không nên uống nhiều, ăn mỗi ngày một quả trứng cũng tốt chogan, nên ăn nhiều rau quả tươi hàng ngày giúp cho chức năng gan hoạt động tốt. Bạn nên dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và và không phải lo lắng gì; trường hợp còn dương tính nhưng cơ thể khoẻ mạnh, các xét nghiệm bình thường, những thăm dò chức năng gan ổn định thì chồng bạn sống và làm việc bình thường; vẫn sinh con, nhưng lưu ý là nên tránh lây nhiễm cho mọi người thân bằng tiêm phòng, hiệu quả cao việc tránh nhiễm virus viêm gan B