Bệnh cao huyết áp thỉnh thoảng kèm theo triệu chứng mệt hơi ngợp thở?

Bệnh cao huyết áp thỉnh thoảng kèm theo triệu chứng mệt hơi ngợp thở . Khám BHYT Bác sĩ cho Ampitin ;Atenolol 50 ; Nitromint 2.6 ;Vastarel MR 35 mg; Fenofibrate 200 mg như thế có đúng chỉ định chưa ? Uống lâu ngày có hại gì không ? Xin cám ơn!
hoangmon
Trả lời 15 năm trước
Atenolol là thuốc điều trị cao huyết áp nhóm chẹn beta - adrenergic có tác dụng ức chế beta-adrenergic làm giảm lưu lượng tim, giảm tiết renin, giảm trương lực giao cảm ở trung ương làm giảm huyết áp. Dùng trong điều trị tăng huyết áp nhẹ và vừa. Nitromint có thành phần hoạt chất chính là nitroglycerin có tác dụng giãn mạch toàn thân trực tiếp chỉ định trong trường hợp tăng huyết áp. Vastarel có thành phần hoạt chất là trimetazidine dùng trong trường hợp phòng cơn đau thắt ngực. Fenofibrate có tác dụng giảm cholesterol trong máu. Còn thuốc Ampitin như bạn nói ở trên chúng tôi không tìm thấy thông tin nào cả. Vì không biết rõ tình trạng bệnh của bạn ,và cũng không biết cụ thể thời gian cũng như cách sử dụng đơn thuốc mà bạn đưa cho chúng tôi nên chúng tôi không thể kết luận chính xác đơn thuốc này có hợp lý với bạn không? Tuy nhiên việc dùng nhiều thuốc cùng tác dụng trong điều trị cao huyết áp là không nên vì có thể gây hạ huyết áp quá mức. Bạn nên trực tiếp đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được các bác sĩ và các dược sĩ tư vấn và cho kết luận chính xác nhất khi trực tiếp được biết tình trạng sức khỏe và bệnh tật và đơn thuốc cụ thể của bạn. Còn việc sử dụng lâu có hại gì không thì chúng tôi nghĩ bạn nên sử dụng thuốc theo dúng chỉ định của bác sĩ sẽ hạn chế được các tác dụng phụ không mong muốn. Xin chúc bạn sức khỏe.