Mẹ mình có mua 1 máy thử đường dùng cho người bị tiễu đường , nhưng ko biết cách sử dụng

mình muốn hỏi bạn chuyện này , mẹ minhg có mua 1 máy thử đường dùng cho người bị tiễu đường , nhưng ko biết cách sử dụng , nên để hoài , vui lòng giúp mình nhá , tên máy thử đường là " MediSense2 " , mong các bạn chỉ mình và mẹ cách sử dụng , cám ơn
letho
Trả lời 15 năm trước
Mỗi loại máy đều có bản hướng dẫn cách sử dụng mà ta nên đọc kỹ và làm đúng theo đó. Cất giữ bản hướng dẫn này để khi cần đến có thể coi lại. Theo quy định của giới chức y tế, nhà sản xuất phải có bản hướng dẫn cả về máy lẫn giấy thử. Trước khi thử, nên quan sát cách sử dụng máy từ một người đã quen dùng. Sau đây là cách thức thử : 1-Rửa sạch tay với nước ấm và xà bông rồi lau cho thật khô. Chỉ một chút xíu thức ăn, đường, nước dính trên ngón tay là kết quả đã sai đi.Ta có thể chùi đầu ngón tay với cồn, nhưng cần lau khô trước khi chích máu. 2-Ðặt mũi kim vào cán giữ kim. 3-Lấy que thử khỏi hộp, và đậy hộp lại ngay, để tránh que khỏi bị ẩm vì hút hơi nước trong không khí. Ðôi khi que thử được cất giữ trong máy. Cần bảo đảm là que thử thích hợp với máy đo. Không dùng que thử từ chai đã nứt vỡ, quá hạn dùng. 4-Chích ngay phía cạnh ngón tay. Ðừng chích đầu ngón tay vì sẽ lấy được rất ít máu và cũng đau hơn. . 5-Nhỏ giọt máu lên điểm chính của que thử. Ðể máu tự nhiên nhỏ xuống, đừng bóp vì kết quả sẽ khác đi. Một vài loại máy cho ta đặt que vào máy trước khi nhỏ giọt máu. 6-Ðè cục bông gòn sạch lên chỗ kim chích để máu khỏi chẩy. 7-Ðưa que thử vào máy cho tới khi nào cảm thấy đầu que đụng vào đáy của máy. 8-Ðọc và ghi kết quả cũng như giờ thử máu để biết rõ lượng đường huyết trong ngày và để gia giảm thuốc chữa tiểu đường nếu cần. Sau khi thử, đừng bỏ kim chích cũ vào thùng rác, để tránh kim châm tay người khác.Cất kim chích đã dùng vào một chai nhựa, để riêng rồi vứt bỏ vào nơi an toàn. Cách tốt nhất bạn nên đến bác sĩ điều trị cho mẹ bạn để được hướng dẫn một cách cẩn thận chính xác nhất. Xin chúc bạn và gia đình sức khỏe.