Tôi năm nay 33 tuổi, cách đây hơn 1 năm trên lưỡi của tôi xuất hiện một vết đỏ, nó lan rộng dần đến một mức độ nhất định thì lặn

Tôi năm nay 33 tuổi, cách đây hơn 1 năm trên lưỡi của tôi xuất hiện một vết đỏ, nó lan rộng dần đến một mức độ nhất định thì lặn, sau đó lại từ điểm xuất phát ban đầu lan ra, cứ như vậy lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến nay, trung bình mỗi tháng một lần . Phần trong vết này có màu đỏ và sạch như không có rêu lưỡi, xung quanh là bờ có màu trắng, vết này lan rộng lớn bằng đồng xu thì lặn . Vết này gần như không đau và ko ảnh hưởng đến ăn uống, chỉ có cảm giác lẳn mẳn, hơi khó chịu . Xin hỏi đây là bệnh gì ? Có nguy hiểm không ? Phương pháp điều trị ? Xin cám ơn sự quan tâm giúp đỡ của các bạn
hoanghuyen
Trả lời 15 năm trước
Qua những gì bạn mô tả thì rất có thể bạn nhiễm nấm ở lưỡi. Để được kết luận chính sác nhất bạn nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được xét nghiệm chẩn đoán và điều trị kịp thời. Xin chúc bạn sớm khỏi bệnh.