Trước đây da mặt tôi không bị mụn trứng cá, nhưng mấy tháng gần đây tự nhiên tôi lại bị nổi mụn trứng cá

Trước đây da mặt tôi không bị mụn trứng cá, nhưng mấy tháng gần đây tự nhiên tôi lại bị nổi mụn trứng cạ Tôi đã sử dụng thuốc L-cystine, thấy thuốc rất có tác dụng là làm đẹp da, chống rụng tóc và không bị nổi mụn trứng cá . Tuy nhiên sau khi sử dụng thuốc một thời gian tôi thấy tăng cân và sau khi ngưng uống thuốc tôi thấy giảm cân trở lại nhưng mặt da mặt thì không được trắng mịn như khi đang dùng thuốc và trứng cá lại mọc trở lai. Vây xin hỏi, tôi mọc mụn trứng cá có phải là do rối loạn nội tiết không ? tôi phải uống thuốc gì để trị mụn ? nếu tôi sử dụng thuốc L-cystine liên tục có hại gì không hoặc nếu 2-3 ngày tôi mới uống thuốc/1 lần để duy trì có được không ? có phải uống thuốc này làm tôi tăng cân không (khi tôi dùng thuốc này tôi vẫn ăn uống rất hạn chế vì tôi rất sợ béo). Xin các bạn tư vấn giùm tôi,tôi xin chân thành cảm ơn (
hoanghuy
Trả lời 15 năm trước
L-cystine là một acid amin tự nhiên có tác dụng tăng chuyển hóa ở da, có tác dụng khử các gốc tự do có hiệu quả trong việc điều trị mụn nhọt, viêm da. Thuốc không có hoạt chất từ các hormon sinh dục nên việc mọc mụn của bạn chưa biết có phải là do rối loạn nội tiết hay không. Và L-cystine không có tác dụng phụ là gây tăng cân. Để biết được chính xác nguyên nhân gây mọc mụn bạn nên đến trung tâm da liễu để được chẩn đoán và điều trị kịp thời, hiệu quả. Chúc bạn thành công.