Đã nhiều ngày nay tôi mắc chứng ngứa gan khắp 2 bàn chân và hầu như bị suốt cả ngày lẫn đêm tôi rất khó chịu

Đã nhiều ngày nay tôi mắc chứng ngứa gan khắp 2 bàn chân và hầu như bị suốt cả ngày lẫn đêm tôi rất khó chịu và khổ sở,vậy xin cho hỏi bệnh của tôi thuộc loại gì,nguyên nhân do từ đâu ra ?! xin hỏi tôi phải dùng loại thuốc nào để điều trị và cần phòng tránh ra sao khỏi bị lại cho sau này . Rất mong sớm nhận được hồi âm trợ giúp của các bạn ,trân trọng cảm ơn
hoangmon
Trả lời 15 năm trước
Bệnh ngứa bàn chân là một chứng bệnh ngoài da, nhưng nhiều người lại không coi đó là một thứ bệnh. Dấu hiệu của bệnh là ngứa. Trừ phi bị ngứa dữ dội không chịu nổi, hoặc do gãi mạnh mà chân dữ dội không chịu nổi, hoặc do gãi mạnh mà chân bị xưng tấy không đi đứng được, còn thông thường rất ít người chủ động tìm cách chữa trị. Thậm chí có người còn lấy việc gãi bàn chân ngứa là một việc làm thích thú, một sự hưởng thụ. Về cách chữa bệnh ngứa bàn chân thì lại càng lắm chuyện: Có đủ loại, đủ cách, đủ các mẹo, các loại thuốc khác nhau, mà cách nào cũng có thể có hiệu quả nhất định; chỉ có điều là tất cả mọi cách đều chỉ có thể trị được ngọn, không trị được gốc, vì thế tỷ lệ bị bệnh tái phát thường chiếm hơn 80%. Bạn nên đến trung tâm y tế chuyên khoa để được hướng dẫn điều trị bệnh nhé. Xin chúc bạn sớm khỏi.