Tôi bị dị ứng khoảng 1 tháng nay,đi khám bác sĩ cho uống Cetirizine hidrochlode 10mg

Tôi bị dị ứng khoảng 1 tháng nay,đi khám bác sĩ cho uống Cetirizine hidrochlode 10mg. Vậy cho tôi hỏi dùng thuốc này trong thời gian dài có ảnh hưởng gì không. Hai ngảy tôi phải uống một viên,nếu ngừng uống thì lại bị lại,cho tôi hỏi tôi nên dùng thuốc gì cho hết hẳn . Chân thành cảm ơn . Trân trọng kính chào !
lethanh
Trả lời 15 năm trước
Cetirizine hydrochloride là một trong những thuốc hàng đầu điều trị các triệu chứng do bị dị ứng như viêm mũi dị ứng, sổ mũi do thời tiết hoặc không do thời tiết, các bệnh về da gây ngứa do dị ứng... Thuốc chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng chứ không điều trị nguyên nhân gây ra dị ứng. Khi nguyên nhân gây dị ứng vẫn còn thì và ngưng sử dụng thuốc thì các triệu chứng của dị ứng lại tái lại. Hiện nay chưa có loại thuốc đặc hiệu nào điều trị nguyên nhân gây ra bệnh dị ứng vì dị ứng là phản ứng quá mức của hệ thống miễn dịch cơ thể đối với các tác nhân mà nó xem là có hại đối với cơ thể. Thuốc dùng theo liều chỉ định của bác sĩ kê đơn cho bạn là hợp lý và dùng với liều như vậy không có ảnh hưởng gì nghiêm trọng, tuy nhiên thuốc vẫn có những tác dụng không mong muốn. Bạn có thể biết thêm chi tiết về thông tin hoạt chất này có thể tra cứu trên web thuocbietduoc.com.vn trong chuyên mục tra cứu thuốc của chúng tôi. Xin chúc bạn thành công.