Khi sinh em bé, em bé có bị lây nhiễm viêm gan siêu vi B?

Em có ban trai đang bị viêm gan siêu vi B mãn tính . Tụi em Quyết định tiến đến hôn nhân, Bác sĩ cho em hỏi em có thể có con không bác sĩ . và khi sinh em bé, em bé có bị lây nhiễm không thưa bác sĩ ? em xin chân thành cám ơn Bác sĩ.
hoanghuyen
Trả lời 15 năm trước
Khi quan hệ tình dục với người khác giới bị virus viêm gan B mạn tính có thể lây nhiễm sang bạn và con của bạn. Nếu bạn muốn kết hôn với người bị nhiễm virus viêm gan B thì bạn phải tiêm vaccin phòng ngừa viêm gan B. Khi đó bạn sẽ không bị nhiễm virus viêm gan B từ người bạn trai của bạn, bạn có thể có con và bé không bị nhiễm virus viêm gan B từ bố. Tuy nhiên khi bé trào đời bạn phải cho cháu tiêm vaccin phòng ngừa virus viêm gan B trong vòng 24 giờ khi vừa sinh. Bạn nên đến trung tâm y tế để nhận được sự tư vấn cụ thể chính xác hơn. Chúc bạn thành công.