Mắt có cảm giác căng lên, cộm cộm, nhìn lâu mỏi mắt bị bệnh gì?

Xin chào ! Tôi bị viêm kết mạc hơn 1 năm nay , mắc bệnh này mắt lúc nào cũng rất khó chịu ân thanh ở hai mắt lúc nào cũng nhiều dử mắt , nó rất vướng và khó chịu .Nay tôi có điều kiện đi điều trị và đã khá hơn nhưng có một vấn đề mà tôi muốn hỏi là mắt tôi có cảm giác như căng lên , cộm cộm , đôi khi nhìn lâu thì mỏi mắt. Tôi có hỏi bác sĩ thì nhận được câu trả lời rất chung chung . Vậy xin giải đáp giúp tôi băn khoăn này ! Đơn thuốc mà tôi đang dùng là : Denero và Efemoline . Xin chân thành cảm ơn !
leminh
Trả lời 15 năm trước
Denero là thuốc điều trị viêm kết mạc có thành phần là hoạt chất dexamethason là chất chống viêm mạnh và kháng kinh neomycin. Efemoline là thuốc dùng cho mắt điều trị viêm kết mạc nhưng cũng có thành phần là Fluorometholone một chất chống viêm mạnh hơn Dexamethason nhưng chúng cùng nhóm corticoids và Tetryzoline. Bạn dùng hai thuốc này gây các phản ứng có hại như trên vì thuốc dùng lâu kéo dài gây chứng tăng áp lực nội nhãn gây cảm giác mắt căng lên và hiện tượng khô mắt như cồm cộm mắt, nhìn lâu mắt bị mỏi... Bạn nên dừng thuốc và đến bác sĩ chuyên khoa mắt để được tư vấn và hướng dẫn điều trị các triệu chứng trên nhé. Chúc bạn thành công.