Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tại sao sạc pin xe đạp điện không vào ?

Ha Thu Nguyen24/02/2019 - 01:02

Lượt xem 132

Vấn đề sạc pin không vào thường xuyên xảy ra đối với những người sử dụng điện. Để có thể  tìm ra cách khắc phục vấn đề này một cách tốt nhất, các bạn đọc giả của vatgia.com có thể tham khảo những vấn đề được kể ra trong bài viết dưới đây?

1.Do bộ sạc của xe bị hỏng

Nếu thấy đèn đỏ trên xe nhấp nháy, và sạc mãi không thể vào điện của xe điện. Hoặc bạn thấy rằng đèn báo bị ngắt, mà bình thường là đèn này sẽ hiện màu xanh, hoặc đèn báo không sáng. Thì đây là dấu hiệu cho thấy bộ sạc của xe bị hỏng. Để khắc phục vấn đề này, cách tốt nhất đó là  mua và bảo hành sạc điện của mình ngày để có thể đảm bảo được an toàn trong quá trình sử dụng. Bạn nên tham khảo những bộ sạc có giá trị tương đương, hoặc giá cao hơn để có chất lượng tốt hơn.

Hình ảnh có liên quan

 

2.Do dây ác quy bị lỏng

Khi cắm sạc thì thấy điện báo đèn xanh, hoặc là sạc báo tự ngắt điện là dấu hiệu của việc thiết bị đã đầy điện, mặc dù  bình ắc quy không tích được điện. Với trường hợp này bạn nên xem xét đến việc là dây ắc quy bị lỏng. Cách khắc phục vấn đề này đó là kiểm tra dây của  hộp ắc quy sau khi nhấc lên, xác định nguồn của xe và ắc quy được nối với nhau bởi dây có bị lỏng hay đứt không. Nếu dây đã bị hỏng và chưa kịp thay mới thì bạn có thể đấu  tạm vào lại thiết bị, hoặc sau đó có thể khắc phục tốt nhất đó là mua cầu trì mới để thay thế. Hoặc một trường hợp khác nên cân nhắc đó là dây nối giữa các cục ắc quy có bị tuột hay bị lỏng, và bạn chỉ cần gắn lại là có thể hoạt động được bình thường.

Hình ảnh có liên quan

3.Nguyên nhân do dây nối giữa bình ắc quy lên chân sạc

Dây nối giữa bình ắc quy lên chân sạc được đặt bên trên cốp xe có thể gặp trục trặc và bạn nên kiểm tra xe có bị đứt hoặc không tiếp xúc hay không. Nếu đã xác định được vấn đề trên là không phải nguyên nhân chính, nhưng sạc điện vẫn báo đèn xanh. Để kiểm tra chính xác nhất đó là bạn có thể cắm trực tiếp ắc quy vào cắm sạc sau khi đã nhấc hẳn ắc quy ra. Nếu cách khắc phục này hiệu quả thì bạn có thể kết luận rằng nguyên nhân là do dây ắc quy. Để khắc phục vấn đề này tốt nhất đó là, ra các  cửa hàng đại lý để thay hoặc mua mới mới. Hoặc bạn cũng có thể tự khắc phục vấn đề này.

Trên đây là vấn đề xe đạp điện sạc không vào, cách khắc phục cho xe đạp điện của mình. Các bạn có thể tham khảo những vấn để trên đây, để tìm ra được đúng lỗi của xe mình và có cách sửa chữa tốt nhất nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn