Người mới chơi guitar nên chọn đàn như thế nào?

Với những người mới chơi hoặc mới học đánh đàn guitar, việc chọn mua được cho mình một cây đàn guitar tốt là điều rất quan trọng và cũng không hề dễ dàng. Do vậy, không ít người đã  dựa vào gợi ý của người bán để mua đàn, hoặc đơn giản là thấy cây đàn guitar đẹp thì mua… Việc làm này sẽ dần đến nhiều khả năng bạn sẽ mua phải những cây đàn không tốt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua đàn guitar cho người mới chơi nhằm giúp bạn có thể chọn cho mình một chiếc đàn guitar tốt và phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Bước 1: Xác định loại đàn

 Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đàn guitar khác nhau. Tuy nhiên đàn guitar cổ điển và guitar thùng là thích hợp với người mới chơi đàn nhất vì dễ dùng nhất.

– Guitar classic/guitar cổ điển thường có dây nylon mang đến giai điệu mượt mà. Nếu bạn là người yêu sự nhẹ nhàng và có phong cách đánh đàn solo hay nhảy gón thì hãy chọn loại này.

– Guitar acoustic/guitar thùng có âm thanh mạnh mẽ và to hơn so với âm thanh của guitar clastic. Loại guitar này là sự chọn lựa cho rất nhiều dòng nhạc do đó, nó rất phù hợp với những bạn có tính cách sôi động, náo nhiệt hoặc các bạn chơi đàn trong ban nhạc.

Bước 2: Xác định mức tiền bạn sẵn sàng chi để mua đàn

Trên thực tế, có nhiều người cho rằng khi mới chơi đàn thì chỉ nên mua những chiếc đàn guitar rẻ tiền, nhưng ít  ai biết rằng mua một chiếc đàn guitar mới là tiết kiệm nếu bạn định hướng chơi đàn lâu dài chứ không phải chỉ cưỡi ngựa xem hoa.

Đàn rẻ tiền đương nhiên sẽ kém chất lượng, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng âm thanh, do đó, bạn khó có thể cảm thụ được âm thanh của đàn và ảnh hưởng đến độ cảm âm của bạn sau này. Những cây đàn này cũng khó điều chỉnh âm thanh, và cũng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chơi đàn của bạn. Chưa kể đàn guitar rẻ tiền thường làm từ chất liệu rẻ tiền, vì vậy rất dễ làm bạn bị những tổn thương đến tay khi chơi đàn.

Bước 3: Xác định chất liệu làm đàn

Đối với một cây đàn guitar, gỗ làm đàn quyết định phần lớn chất lượng của đàn. Bởi vậy bạn nên tìm hiểu trước hoặc hỏi người bán về chất liệu làm đàn. Cao cấp nhất là gỗ laminate, gỗ vân sam, gỗ tuyết tùng. Còn loại đàn guitar thông thường thì được làm bằng gỗ hồng mộc. Còn loại đàn rẻ tiền thì thường làm từ gỗ ép.

Bước 4: Xác đinh thương hiệu đàn muốn mua

Hiện nay trên thị trường nhạc cụ, có rất nhiều thương hiệu đàn guitar, trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến là các thương hiệu Fender, Takamine, Taylor,  Suzuki, Guitar Chateau, Samick… Đây đều là những thương hiệu có uy tín trên thế giới đã rất lâu và chất lượng đã được người tiêu dùng kiểm chứng và khẳng định.

 

 

Chưa có câu trả lời nào