Chia sẻ kinh nghiệm mua đàn guitar để chọn được cây đàn tốt

Đàn guitar là nhạc vụ ngày càng được yêu thích , đặc biệt là giới trẻ . Sự yêu thích này xuất phát từ nhiều yếu tố , thứ nhất đàn guitar có kich thước vừa phải , dễ dàng trong việc mang theo ; thứ hai , giá cả của loại đàn này rất vừa phải và hợp túi tiền . Tuy nhiên , đối với những bạn chưa có kinh nghiệm thì việc chọn mua được một cây đàn tốt là rất khó . hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn điều đó.

Giá đàn guitar

     Điều quan trọng nhất  làm nên giá cả của một cây đàn guitar cao hay thấp chính  là chất liệu gỗ và tay nghề của thợ làm đàn . Các loại gỗ thường được sử dụng làm đàn guitar là  cây tuyết tùng ,  vân sam hay hồng mộc. Chính vì vậy khi chọn mua đàn , hẫy chú ý  đến thông tin về  loại gỗ được sử dụng để làm nên cây đàn guitar mà bạn đang có ý định mua . Việc chọn mua đàn dành cho người mới chơi là rất cần thiết bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chơi nhạc, nghe đàn và cảm thụ âm thanh của người tập chơi .

Chọn loại đàn guitar

Có hai loại đàn guitar thường được sử dụng là : Guitar classic cấu tạo bằng dây nylon nên khi mới tập sẽ đỡ bị đau tay hơn các loại đàn khác ,  giai điệu phát ra nhẹ nhàng và mượt mà , cực kỳ phù hợp cho phái nữ . một loại nữa là guitar acoustic , âm thanh của nhạc cụ này  mạnh và to hơn loại Guitar classic . Chất âm thanh của hia loại đàn này là khác nhau , vì vậy lựa chọn loại đàn nào là hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của cá nhân mỗi người và  phụ thuộc nhiều vào dòng nhạc mà bạn muốn chơi .

 

Chưa có câu trả lời nào