Làm thế nào để chơi Gitar hay vậy các Bác?

ghjhgj
Trả lời 12 năm trước

Cái hay của việc chơi guitar classic là có thể tạo ra được âm thanh của nhiều loại nhạc cụ cùng một lúc. Những người chơi classic thành thạo có thể tạo ra được tiếng bass, tiếng trống nhịp chẻng hoặc pro hơn là auto itunes....

Classic guitar là thể loại chơi guitar bằng ngón kết hợp luôn cả bàn tay để tạo nhịp. Chơi classic cần tay chạy nốt nhạc tốt, nhịp nhàng, và quan trọng là phải đẹp trong từng ngón bấm đàn. Tập classic rất khó và cực, cần phải có lòng hăng say và chế độ tập luyện thường xuyên.

Khi đã tập luyện thành thạo và chạy hợp âm trôi chảy, các tay chơi guiatr có thể tập nâng cao bằng cách nâng tông nhạc cho phù hợp với người hát. Đối với những người hát giọng Rê Trưởng, Son Trưởng hay Mi Thứ thì cái hay của người chơi guitar là phải biết nâng tông nhạc bằng cách chơi hợp âm chặn, như hình dưới đây.

Nhưng đối với những người tập hoài mà vẫn không bấm được hợp âm chặn thì có thể sử dụng capo để nâng tông dễ dàng hơn...

Kẹp vào cần đàn như thế này:

Riêng mình thì rất ngưỡng mộ những bạn gái nào chơi guitar classic.