Mình muốn biết cách phân biệt đồng hồ Longines hàng chính hãng và hàng nhái thế nào? Có những đặc điểm gì dễ nhận ra nhất một chiếc đồng hồ xịn

phailaynguoinhuanh
Trả lời 15 năm trước
Những người đã quen dùng hàng hiệu, đôi khi còn mua nhầm phải hàng nhái. Huống hồ những người mới lần đầu làm quen với hàng hiệu, nhầm lẫn là điều khó tránh khỏi. Cho nên cần tham khảo sản phẩm thật kỹ trước khi mua là điều cần thiết đối với họ. Và có một số cách nhận biết thông thường để bạn đọc tham khảo. Có thể phân biệt bằng nhãn mác? Đối với hàng hiệu, thật khó có thể phân biệt hàng thật - hàng nhái. Trước nay, người ta chỉ dựa vào nhãn, mác để xác định nguồn gốc sản phẩm hiệu, từ đó biết được hàng thật, hàng giả. Hiện tại, nếu xác định theo cách đó thì 90% bạn sẽ mua phải hàng giả. Thực tế, giá gia công ở Việt Nam rẻ nên có rất nhiều thương hiệu cao cấp đặt gia công ở Việt Nam. Cho nên, do quản lý không chặt chẽ, nhãn, mác xịn được tuồn ra bán theo kg ở chợ Tân Bình. Vì thế, hàng giả có nhãn mác xịn nhan nhản trên thị trường. Điểm danh các anh tài là American Eagle, Abercombie, Zara, Mango, Guess... Đa số nhãn mác ghi "made in Cambodia", các thượng đế cứ tưởng mình đang mua hàng hiệu. Thực ra, đấy là hàng Tân Bình, TP. HCM - Việt Nam. Một số mặt hàng không sản xuất tại Việt Nam, nhưng do thương hiệu quá nổi tiếng, nên hàng nhái, hàng giả tràn ngập trên thị trường. Đồ da thì có Louis Vuitton, Bally, Salvatore Ferragamo, Dunhill, Hugo Boss, Guess, Coach, Dior, Fendi, D&G.... Thời trang thì có Lacoste, Nautica, Armerican Eagle, Mango, Levis', Tommy Hilfiger.... Đồng hồ thì có Rolex, Omega, Longines, Rado, Tag Heuer, Tissot, Swatch... giày dép thì có Clarks, Zara, D&G, Lacoste, Valentino... Cũng khó xác định thật giả vì hàng nhái cũng tinh xảo, chẳng khác gì hàng thật. Hơn nữa, hàng nhái giá lại rẻ, chất lượng cũng tạm được nên mọi người cố tình chọn mua hàng này. Đến cựu hoa hậu N.K còn suốt ngày lượn lờ ở Saigon Square để mua hàng nhái thì chứng tỏ chúng cũng có thể chấp nhận được. Phân biệt bằng chất lượng Nếu là dân sành đồ hiệu thì chỉ cần chạm tay vào sản phẩm là có thể nhận biết ngay thật, giả. Một sản phẩm hiệu thì gần như hoàn hảo. Bạn khó có thể tìm thấy một lỗi nhỏ nào trên sản phẩm. Từ đường may thẳng tắp, đều như vắt chanh, đến những nếp gấp, mỏng tang xinh xắn. Từ chiếc nút được dập nổi, tới chiếc khóa sáng bóng bằng thép chống gỉ. Tất cả, giống như một bức tranh, đẹp hoàn hảo. Biểu tượng, logo thì được thêu tỉ mỉ, công phu trông rất sắc nét. Chiếc áo American Eagle xịn có thể nhìn rõ từng chiếc móng chân của con đại bàng. Đồng hồ Hamilton theo tay thợ lặn xuống tận đáy biển, vẫn hoạt động bình thường. Điện thoại Mobiado vỏ gỗ, lặn theo tàu ngầm mà sóng vẫn khỏe re, nói chuyện oang oang. Chất lượng của hàng hiệu phải như thế. Phân biệt bằng mặt tiền Shop An toàn nhất, bạn nên mua những sản phẩm hiệu có nhà phân phối độc quyền ở Việt Nam. Nhà phân phối chắc chắn sẽ tìm cho sản phẩm của mình những vị trí tốt nhất, xứng đáng với đẳng cấp thương hiệu. Thường thì các thương hiệu lớn chiếm giữ vị trí trong cửa hàng miễn thuế, khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại lớn như Diamond, Parkson và Vincom, trục đường chính chuyên bán hàng hiệu. Chẳng hạn, bạn không thể nào mua chiếc áo United Colors of Benneton ở các siêu thị. Cũng như việc bạn chỉ mua được túi Louis Vuitton xịn tại khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội. Địa chỉ shop do nhà phân phối cung cấp là nơi an toàn nhất mà bạn có thể mua đúng hàng hiệu. Theo TTOL
Nguyễn Đạt Anh
Trả lời 15 năm trước
minh chiu thui
Trả lời 13 năm trước

Bạn có thể phân biệt đồng hồ chính hãng và đồng hồ fake dựa trên một số tiêu chí như:

1. Kiểm tra dây: Bạn cầm sợi dây đồng hồ lên lắc đi lắc lại, sang trái sang phải, nếu là hàng thật thì sẽ rất chắc chắn, hàng nhái thường lỏng lẻo, có độ dơ (gião). Khi gập 2 mắt dây liền nhau thì tất cả đều có độ mở giống nhau, còn hàng nhái thì thường khác nhau. Khi gập lại thì mặt trong (chỗ bình thường không thấy) của hàng xịn đồng đều với nhau và rất khôn, còn hàng nhái thường bị nhám không đều. Khi cắt dây đồng hồ thì chốt đồng hồ phải được tháo ra dễ dàng nhưng chắc chắn (không cần đập nhiều phát mới ra), khi tháo ra rồi lắp lại thì vẫn như mới. (Điều này hơi khó vì nó liên quan đến cảm giác, nếu bạn có trong tay 1 cái đồng hồ chính hãng giá trên 1.000 USD bạn thử tháo ra lắp lại sẽ thấy cảm giác này. Cái này thường hàng nhái cấp 1 mới làm gần được thôi).

2. Kiểm tra dấu hiệu khắc, dập
: Các chỗ khắc, dập ngoài vỏ phải thật sắc xảo, đồng đều, không bị nhoè. Hàng thiệt thường dập biểu tượng ở núm và khắc hoặc dập biểu tượng ở khóa. Ở dưới đáy đồng hồ thường khắc số, các con số, chữ này phải có độ nông sâu đồng đều và nhìn phải thấy cân đối (dấu hiệu này bạn phải xem thường xuyên mới phát hiện ra được vì hàng nhái cấp 2 cũng làm tương đối giống hàng thật).

3. Kiểm tra kim đồng hồ
: Các kim đồng hồ phải được làm cân đối, khi bạn nhìn kỹ thì đối với những kim nhọn thì độ vát 2 bên phải là 1 tam giác cân, sống gấp khúc giữa kim phải đi từ đỉnh trên xuống dưới. Nói chung kim đồng hồ hàng thiệt là 1 tuyệt tác của sự đối xứng, còn hàng nhái thường có tì vết.

4. Kiểm tra mặt số
: Dòng chữ thường được in rất nhỏ dưới số 6 nhìn phải có độ cao bằng nhau, nét in phải sắc xảo, không bị nhoè, dòng chữ phải được bố trí cân xứng với số 6. Mặt đồng hồ phải hoàn hảo, không gợn, nhìn độ men tráng mặt phải đồng đều, có độ dày giống nhau. Các con số in trên đồng hộ cũng phải sắc xảo.

Trên đây là 4 đặc điểm chung để tìm hiểu đồng hồ chính hãng và hàng nhái, bạn cần xác định chính xác hãng nào thì mới có những dấu hiệu riêng để tìm hiểu được.

Bạn có thể tham khảo thêm 1 số Đồng hồ chính hãng của các Thương hiệu danh tiếng trên Thế giới tại Nhanh.vn