Mặt sapphire và sapphire chống xước khác nhau ntn và làm sao để phân biệt được? Nhất là để phân biệt đồng hồ

Ai có kinh nghiệm thì chia sẻ cho ae tránh phải việc mua lầm hàng do nv họ tư vấn tùm lum.

Thx

Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn! Nếu bạn muốn tìm mua được 1 chiếc đồng hồ hàng hiệu thật sự thì bạn nên mua tại các cửa hàng đại lý chính thức, hỏi kỹ về chế độ bảo hành.Ngoài ra bạn nên cẩn thận với hàng xách tay và đồ làm bằng tay. Nếu bạn gặp một chiếc đồng hồ làm bằng phương pháp thủ công mà giá có vài trămUSD thì đừngnên tin tưởng.Giá đồ thật không bao giờ dưới 20.000 USD. Công nghệ làm giả bây giờ tinh xảo đến mức có thể đánh lừa được cả các chuyên gia. Tốt nhất là mua ở đúng cửa hàng chính hãng hoặc đại lý phân phối chính thức.

Lê Anh Quang
Trả lời 14 năm trước

thử mài xước nó thôi ,

CUC XANH
Trả lời 13 năm trước

Trên nhiều website hướng dẫn thử mặt sapphire bằng cách nhỏ một giọt nước lên bề mặt. Vi sức căng bề mặt của sapphire cao nên giọt nước sẽ tròn giống như bác đổ nước lên lá khoai môn vậy. Tuy nhiên nhiều loại đồng hồ tàu cũng quảng cáo chông xước nhưng chỉ tráng một lớp chông xước rất mỏng và lớp này sẽ bị phôi theo thời gian. Còn một các nữa là bác dùng dao bằng thép rạch lên bề mặt đồng hồ, độ cứng của sapphire chỉ kém độ cứng của kim cương và hơn độ cứng của thép nên mặt sẽ không bị xước nếu là hàng thật.