Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Giữ gìn cà vạt như thế nào?

Mun Yeu30/05/2009 - 09:40

Lượt xem 378
Giữ gìn cà vạt như thế nào để luôn mới?
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Con Nan

30/05/2009 - 09:42
Mang cà vạt không đơn giản như bạn nghĩ. Một chiếc cà vạt yêu cầu về chất liệu hơn là họa tiết được vẽ lên đó. Bên cạnh đó việc giữ gìn nó mỗi khi bạn tháo nó ra khỏi chiếc cổ áo sơ mi cũng là điều rất quan trọng.

Điển hình là khi bạn tháo cà vạt ra đừng bao giờ kéo hay giật cho nó biến dạng và nhỏ dần ngay tại chỗ thắt nút trừ khi bạn muốn làm hỏng hình dạng của chiếc cà vạt đang mang, thay vì bạn cởi bỏ nó ra theo từng bước ngược lại khi thắt hoặc kéo từ từ và đây chỉ là một bí...
Mang cà vạt không đơn giản như bạn nghĩ. Một chiếc cà vạt yêu cầu về chất liệu hơn là họa tiết được vẽ lên đó. Bên cạnh đó việc giữ gìn nó mỗi khi bạn tháo nó ra khỏi chiếc cổ áo sơ mi cũng là điều rất quan trọng.

Điển hình là khi bạn tháo cà vạt ra đừng bao giờ kéo hay giật cho nó biến dạng và nhỏ dần ngay tại chỗ thắt nút trừ khi bạn muốn làm hỏng hình dạng của chiếc cà vạt đang mang, thay vì bạn cởi bỏ nó ra theo từng bước ngược lại khi thắt hoặc kéo từ từ và đây chỉ là một bí quyết bắt đầu để bải quản chiếc cà vạt thôi ….

Để bảo quản được những chiếc cà vạt yêu thích trong tủ quần áo và bạn có thể sử dụng lâu dài hơn,chúng tôi xin mách bạn một vài bí quyết nhỏ dưới đây:

Cất giữ

Bước đầu tiên để bảo quản bộ sưu tập cà vạt của bạn đó là việc treo nó một cách đúng đắn. Không quan tâm đến loại vải –cà vạt bằng tơ lụa hoặc len thì trông thanh nhã và có thể dễ gây ấn tượng hơn.

Ngay khi cà vạt của bạn được tháo ra thì nên treo lên một cái móc áo choàng hoặc móc nó trong một căn phòng riêng của bạn, đừng đặt nó ở dưới chạn bát dĩa hoặc ném nó trên một cái ghế.

Việc treo hay phơi cà vạt lên một cách đúng đắn thì phải tính đến những chỗ nếp gấp như là chỗ thắt nút (nơ) cho đến hai đầu cà vạt, màu sắc vốn có của cà vạt sẽ dễ bị mờ nhạt đi.

Bạn nên tậu về nhà những cái móc chuyên dùng cho việc treo cà vạt, và chúng cũng không đắt so với móc treo áo quần lắm “đừng để phải chi trả một số tiền lớn trên một sự đầu tư nhỏ” xảy ra.

Và theo những chàng trai phải đi công tác xa thì sao nhỉ? Việc cất giữ cà vạt như thế nào để không xảy ra tình trạng nhăn nhúm và gẫy nếp? Nếu bạn chú ý một tí khi đi mua cà vạt, các cửa hàng thường bảo quản cá vạt bằng cách gấp đôi lại và cuộn tròn từ chỗ gấp đôi cho đến hai đầu cà vạt, và như thế bạn có thể đặt vào nơi riêng trong chiếc va-li, khi mang ra sử dụng bạn chỉ việc đưa lên cổ áo và thắt chúng lại theo những cách thắt cà vạt mà bạn thường dùng nhất.

Những vết nhăn và gấp nhỏ

Những vết nhăn và gấp nếp nhỏ nhô lên là dấu hiệu phổ biến cho thấy tình trạng đã cũ hoặc tuổi thọ của chúng đã đến, và cà vạt thì càng không loại bỏ dấu hiệu này. Thông thường, nếu đeo một chiếc cà vạt quá cũ sẽ làm cho bộ trang phục bạn rất luộm thuộm, những dấu thắt nút sẽ xuất hiện rất nhiều và dễ gây sự chú ý. Vì vậy bằng mọi cách bạn phải bảo vệ chiếc cà vạt của mình tránh những vết nhắn nhúm quá mức.

Bước đầu tiên cho việc tránh các vết nhăn nhúm đó là tránh đeo một chiếc cà vạt trong nhiều ngày liên tục, cũng giống như mang một đôi giày tốt, một chiếc cà vạt cũng cần thời gian để lấy lại hình dạng cũ. Nguyên tắc cơ bản được biết đến là làm cách nào để loại bỏ những lớp nhăn xấu xí đó.
Nếu chiếc cà vạt của bạn xuất hiện nhiều nếp nhăn và chúng làm mất đi vẻ thẩm mỹ vốn có của nó, bạn muốn loại bỏ ư? Hãy sử dụng một chiếc bàn là (bàn ủi) bằng hơi nước để loại bỏ những vết nhăn dễ dàng hơn. Đây cũng là một dụng cụ rất hữa ích cho bạn khi phải đi công tác xa, chúng có thề sử dụng cho một chiếc áo sơ mi hay thậm chí là một bộ vest.

Những vết bẩn

Tùy thuộc vào loại vải của chiếc cà vạt, những vết bẩn dù nhỏ cũng có thể làm cho chiếc cà vạt của bạn trở nên không phù hợp với trang phục của bạn mặc nữa. Nên hạn chế tối đa việc làm vấy bẩn lên chiếc cà vạt, vì khi vấy bẩn việc giặc giũ quá mạnh hoặc chất tẩy rửa có thể làm bay màu và coi như chiếc cà vạt của bạn mất tác dụng.

Và điều đáng quan tâm nữa đó là những mẫu cháy nhỏ như tàn thuốc mà các quý ông thường vô tình để lại trên chiếc cà vạt.

Đối với quý ông, việc mang một chiếc cà vạt rất quan trọng, chúng thể hiện đẳng cấp và phong cách riêng của mỗi người, vì thế ngoài việc sử dụng thì bảo quản chúng cũng nói lên tác phong của một người đàn ông.

Theo A.N
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn