Tôi hỏi, sử dụng bao cao su có mắc bệnh "thế kỷ" không?

TuvanAZ.vn
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Khi quan hệ tình dục mà sử dụng bao cao su đúng cách thì sẽ đảm bảo 100% phòng tránh được nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS. Chỉ trừ trường hợp bao bị thủng, rách hoặc sử dụng chất bôi trơn không đúng thì mới không đảm bảo mà thôi!.

Trường hợp bao thủng, rách là do chưa biết cách sử dụng như: Làm rách bao khi xé vỉ, rách bao khi phóng tinh do quên không bóp núm nhỏ ở đầu bao cao su để khí thoát ra ngoài khi mang bao, hoặc mua, sử dụng phải bao cao su đã quá hạn...

Sử dụng chất bôi trơn không đúng có nghĩa là trên bao cao su đã có sẵn các chất bôi trơn, nhưng do không hiểu biết lại sử dụng thêm các chất bôi trơn khác như Vaseline chẳng hạn, chất này sẽ làm cho bao có những vết thủng li ti, khiến vi rut HIV thấm vào.

Nếu trong quá trình sử dụng mà không xảy ra những sai sót trên thì các bạn hãy yên tâm nhé!