Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Khám phá nhà thờ Hồi giáo rực rỡ nhất thế giới

Ha Thu Nguyen26/10/2018 - 02:20

Lượt xem 89

Nhà thờ Hồi giáo Nasir al Mulk là một trong số ít công trình nhà thờ hồi giáo sử dụng cửa sổ kính màu. Công trình này đượci xây dựng trong 12 năm.

 

Nhà thờ Hồi giáo Nasir al Mulk tọa lạc tại thành phố Shiraz (Iran) và được coi là một trong những thánh đường Hồi giáo rực rỡ nhất thế giới. Ngoài tên chính thức, người dân địa phương gọi công trình này là nhà thờ Hồi giáo màu Hồng, nhà thờ Hồi giáo Sắc màu, nhà thờ Hồi giáo Cầu vồng và nhà thờ Hồi giáo Kaleidoscope.

 

Theo BBC, lãnh chúa Mirza Hasan Ali thuộc triều đại Qajar ra lệnh xây dựng nhà thờ Hồi giáo này. vào năm 1976 và phải mất đến 12 năm để hoàn thành công trình.

 

Thoạt nhìn bên ngoài, thánh đường có nhiều nét tương đồng với các công trình kiến trúc Hồi giáo truyền thống khác vì có mái vòm cao lồng lộng, những bức tường lát đá cổ kín, đài phun nước ở trung tâm, nơi diễn ra nghi thức tẩy rửa của đạo Hồi. Tuy nhiên, sự khác biệt lại năm bên trong

 

Mỗi buổi sớm, khi ánh nắng xuyên qua ô cửa và chiếu xuống hành lang, cả căn phòng tựa chiếc kính vạn hoa khổng lồ, lung linh đầy màu sắc. Nasir al Mulk là một ngoại lệ với những ai định kiến các kiến trúc lịch sử thường đơn điệu.

 

"Ngay cả khi là người bình thường và không theo đạo, bạn vẫn muốn chắp tay cầu nguyện lúc chứng kiến cảnh tượng rực rỡ đó. Có lẽ, những người xây dựng công trình này muốn truyền tải thông điệp về đức tin", Koach, nhiếp ảnh gia Nhật Bản, nhận định.
Trong công trình Hồi giáo tương đối hiếm cửa sổ kính màu.

Không chỉ sở hữu ô cửa sặc sỡ, Nasir al Mulk còn sở hữu những bức tường được trang trí và thiết kế vô cùng tỉ mỉ. Hàng triệu viên gạch màu được tạo thành hoa văn rực rỡ trên mái vòm và hốc tường.

 

Màu chủ đạo trong Nasir al Mulk là sắc hồng 

 

Hiện tại, nhà thờ Hồi giáo phục vụ không chỉ nhu cầu tôn giáo của người dân mà còn ngành du lịch địa phương.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn