Du lịch ba lô tới Campu chia?

Mình muốn làm 1 chuyến du lịch ba lô tới Campuchia . Bạn nào có kinh nghiệm chia sẻ nhé . Minh mới biết sơ sơ còn thiếu nhiều thông như : Đi cách nào cho an toàn vì nghe nói Campuchia không an ninh Minh định chọn xe buýt đến phnompenh. Từ đây đến Siem Reap đi bằng phưong tiện gì tốt nhất (an toàn ). Đi chơi phnompenh & Siem Reap chọn xe gì ? , giá cả ? Đến phnompenh & Siem Reap nên ăn , ngủ ở đâu ? sạch sẽ , an ninh , giá hợp lý ... có thể đặt trước khách sạn được không ? cho minh địa chỉ, điện thoại và tư vấn cụ thể nhé Du lịch ba lô đến đất nước Chùa tháp phải chuẩn bị những gì, những lưu ý khi ăn uống đi chơi mua sắm ở nước bạn. ? Những khó khăn khi tự đi mà có người hướng dẫn .....? Cám ơn các bạn.
mr h`ung
Trả lời 15 năm trước
Bạn yên tâm khi đến Cambodia như Phnompenh và Siemreap, an ninh khg đến nỗi nào, đừng đi 1 mình khuya quá là được rồi. Phương tiện đi rẻ nhất là xe bus Hàng ngày từ Sài gòn có khoảng 10 chuyến xe đi Phnompenh của 3 hãng là Sapaco, Mai Linh và Mekong Express (xe tốt nhất), giá cơ bản giống nhau là 12usd/ lượt. Chuyến sớm nhất chạy lúc 6h AM và chuyến trễ nhất là 2h PM, thời gian tổng cộng luôn thủ tục xuất nhập cảnh là khoảng 6 tiếng. Làm visa tại cửa khẩu hết 25usd/ lần (nhà xe làm giúp). Phòng khách sạn ở Phnompenh (PP) có giá khoảng từ 10usd/ đêm. Nếu tiết kiệm thì bạn nên ở khoảng 15usd/đêm ( khách sạn Chai Hour 2, biết nói tiếng Việt, Tel: 855.23.990606, 880606). Pacific hotel (3 sao trên đường Monivong - đường lớn nhất PP, ngay trung tâm PP), giá là 30usd/đ, Tel: (855.23)218592. Đi chơi ở PP: Chùa Bà Pênh (Wat Phnom), Cánh Đồng Chết (cách trung tâm PP khoảng 15km, khoảng 10usd xe hơi đi và về), Hoàng Cung và chùa Bạc (gần bờ sông Tonle Sap), Bảo tàng quốc gia, Nhà tù Tuol Sleng (S21). Nếu muốn đi xa hơn 1 chút nữa thì đến Odong, cách PP khoảng 35km, nơi có chùa tháp cổ cách đây 700năm, hiện có lưu xác của 1 nhà sư Campuchia. Người nước ngoài khi đến tham quan những nơi này đều phải mua vé (từ 1 đến 2 usd/lần) Siemreap: cách PP khoảng 400km, đi xe khoảng 8h (12usd), đi tàu cao tốc trên Biển Hồ khoảng 6h (25usd), máy bay 1h ( 70usd). Khách sạn: ở đây rẻ hơn PP khoảng từ 6 usd trở lên. Angkor Thom hotel (855.12.912005), Beloved hotel (855.63.399133). Angkor Thom, Angkor Wat và các ngôi đền khác là điểm tham quan chính ở đây. Bạn khó lòng mà tham quan hết các ngôi đền ở Siemreap ngoại trừ 2 nơi chính này. Ở Campuchia khg có taxi, chỉ có xe ôm và tuk-tuk thôi. nhưng nếu muốn đi xe taxi cũng có nhưng phải thuê riêng (giống như thuê dịch vụ ở mình vậy). Cũng khg cần lưu ý lắm về cách sinh hoạt, vì họ khg khác mình là mấy, cứ bình thường, nhã nhặn là được rồi. Ở Campuchia khách sạn họ không cho 2 nam hay 2 nữa ngủ chung 1 giường mà phải ngủ bằng 2 giường trong 1 phòng. Chúc bạn có chuyến đi tốt lành.[):D(]