Ý nghĩa của búp bê gỗ Matrusca-đồ chơi truyền thống của người Nga?

Bạn mình mang về tặng cho mình con búp bê ấy thật dễ thưong,ở trong nó còn rất nhiều con búp bê nhỏ hơn khác.Người ta vẽ mặt nó xinh lắm (phải là Made in Russia thật cơ).
Lê Phương
Trả lời 16 năm trước
Các học giả cho rằng cái tên Matrioshka xuất phát từ từ “mater” trong Latin có nghĩa là “mẹ”. Do đó, cái tên Matryoshka hay Matryona luôn gợi lên hình ảnh người mẹ của một gia đình nông dân Nga với thân hình phốp pháp, khỏe mạnh và gương mặt phúc hậu. Điều này rất thích hợp với món đồ gỗ vì con búp bê to nhất chứa trong lòng nó cả một “gia đình” búp bê. Matrioshka là những con búp bê gỗ xếp lồng vào nhau, bộ 3 con, 10 con thậm chí lên đến 50 con. Matrioshka là hình ảnh những cô gái Nga xinh đẹp, thuần hậu. Matrioshka đã trở thành biểu tượng của tâm hồn Nga, là sự hiện thân của người mẹ, của sự sinh sôi, nảy nở, duy trì và bảo tồn nòi giống.