Bạn nào đã từng ly hôn ở NHẬT thì giúp mình nhé...

chaò các bạn mình là lính mới thôi.mình có 1 số câu hỏi mong các ban giúp mình với nhé. mình qua NHẬT theo diện kết hôn giả ấy...nói ra có fai tố cáo mình ko nhỉ?hihi...theo bình thường thì khoảng 3 năm có thể li dị và về lại VN kết hôn đúng ko các bạn?nhưng mình nghe nói là bây giờ rất nhiều trường hợp giả nên NHẬT khó lắm.phải 5 năm mới đc ly hôn cơ. nay mình đi đc 2 năm rồi.năm đầu gia hạn 1 năm,năm sau cũng 1 năm.còn năm tiếp theo chưa biết nhưng thường là 3 năm fai ko các bạn?nên các bạn cho mình hỏi là nếu sang năm đi gia hạn đc 3 năm.mình ly hôn thì có sao ko?có bị đuổi về VN ko?và khi ly hôn như vậy thủ tục có rườm rà ko?mất khoảng bao nhiêu thời gian là có thể về VN cưới chồng ah,và mình bảo lãnh chồng wa có thể gặp trục trặc ko?hay phải đợi đến 5 năm.e cũng chưa biết phải làm như thế nào mong các bạn giúp mình nhé....[:)]
Nguyễn Ngọc Điệp
Trả lời 16 năm trước
MÌnh có đọc một đoạn tư vấn của luật sư Nhật nói về việc này. Nếu sau khi ly hôn bạn không có người bảo lãnh, hoặc không có công ty nào tiếp nhận bạn thì bạn sẽ khó lòng ở lại Nhật Bản. Cho nên trước khi ly hôn bạn phải tìm được việc làm ổn định tại Nhật. Chứ luật pháp Nhật Bản không quy định bao nhiêu thời gian thì được cư trú dài hạn đâu.
Trả lời 16 năm trước
oh mình cảm ơn bạn nhé.mình đã đi làm ngay từ khi bắt đầu sang đây rồi bạn ah.nhưng fai xem sang năm mình đi gia hạn đc 1 năm hay 3 năm nữa.tại vì dạo này mình thấy có nhiều người ly hôn xong bị đuổi về nước nên thấy lo wa.mà hình như mình ko phạm pháp thì cũng ko sao,vì nói ko fai chứ người VN mình bị tai tiếng bên đây wa.hihi.vậy thì sang năm phải ly hôn thôi.rồi còn về VN lấy chồng nữa.phải đợi 5 năm chắc ế wa.hihi.mà sao vẫn thấy lo lo thế nào ấy.