Em trai tớ ko thi đỗ tốt nghiệp phổ thông có thể đi XKLD SANG Hàn đc ko?

Tớ muốn cho em trai tớ đi sang Hàn thì phải làm thế nào nhỉ?e trai tớ ko có bằng tn phổ thông có đc đi ko?có phải ở tỉnh nào cũng có chỉ tiêu hay cũng có thể đăng ký đi XKLD ở Hàn ko?sao mình nghe nói là giờ các tỉnh ở phía Bắc ko có chỉ tiêu nữa vì họ bán chỉ tiêu xuống các tỉnh miên xuôi rồi vì ở đó đc nhiều tiền đăng ký hơn.ko biết có đúng ko?mình ở Cao Bằng ko biết có chỉ tiêu ko nhi?và muốn đăng ký thì đăng ký ở tỉnh hay ở huyện nhỉ?các bạn giúp mình với nha.cám ơn các bạn rất nhiêu.
phan thi tuoi
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn!

Muốn XKLD sang Hàn Quốc cần có đủ các điều kiện cơ bản như: tuổi phải từ 18 đến dưới 39, có đủ sức khỏe, không có tiền án, không thuộc diện cấm xuất cảnh Việt Nam và cấm nhập cảnh Hàn Quốc. Những lao động này sẽ đến đăng ký tại các sở LĐ-TB&XH của tỉnh và Ban quản lý xuất khẩu lao động - Bộ Quốc phòng ( đối với học viên là bộ đội xuất ngũ đang học nghề tại các trường dậy nghề của Bộ Quốc Phòng). Thời gian đăng ký trong 5 ngày, từ ngày 10-3 đến hết ngày 14-3. Khi đi đăng ký, người dự thi chỉ phải nộp đơn đăng ký ( được phát miễn phí tại điểm đăng ký), bản phô tô chứng minh thư nhân dân và lệ phí thi. Những người đủ điều kiện sẽ quay trở lại nơi nộp hồ sơ nhận phiếu dự kiểm tra vào ngày 19 và 20-4 để biết mình thi ở địa điểm nào, Hà Nội, TP. Vinh, Đà Nẵng, TPHCM hay Cần Thơ.

Những năm trước đây, chỉ tiêu dự thi được phân bổ cho các tỉnh và NLĐ chỉ cần đạt 80/200 điểm sẽ được gửi hồ sơ sang dự tuyển tại Hàn Quốc để người sử dụng lao động tuyển chọn. Năm nay, tất cả những lao động có nguyện vọng đi lao động tại Hàn Quốc đều có thể tham dự kỳ thi này. Tuy nhiên, để được nộp hồ sơ dự tuyển, người lao động phải trải qua kỳ thi tiếng Hàn Quốc được tổ chức vào ngày 23 và 25/4 tới. Toàn bộ chương trình kiểm tra từ ra đề, coi thi, chấm thi đến công bố điểm đều do cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc thực hiện. Đặc biệt, theo chỉ tiêu mà phía Hàn Quốc tiếp nhận lao động Việt Nam, cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc sẽ chỉ chọn 12.500 hồ sơ có điểm từ cao xuống thấp để đưa sang dự tuyển tại Hàn Quốc thay vì đưa tất cả hồ sơ đạt 80/200 điểm sang dự tuyển như trước đây.

Vì vậy, NLĐ cần tự đánh giá khả năng của mình để tránh tốn kém không cần thiết. Bởi, nếu tham gia đi XKLĐ, ngoài số tiền phải trả cho Trung tâm ngoại ngữ để học tiếng Hàn, người lao động còn phải nộp thêm 17 USD lệ phí thi tuyển và 40.000 đồng lệ phí đăng ký.

knjm