Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

3 Nguyên tắc chọn nước hoa dành cho Nam giới

Nguyễn Hà Mi13/11/2018 - 13:33

Lượt xem 97

Để chọn được loại vừa nam tính, vừa mạnh mẽ dành cho phái mạnh quả thật không phải điều đơn giản. Nước hoa cũng cần phù hợp với tính cách, lối sống và hoàn cảnh. Dưới đây là các nguyên tác khi lựa chọn mùi hương nước hoa cho nam giới.

Cách phân biệt các dòng nước hoa

Về cơ bản nước hoa dành cho nam giới có dòng chữ quen thuộc là EDT (eau de toilette), có chứa 4-10% tinh chất nước hoa. Ngoài ra còn có EDP (eau de parfum) có 8-15% tinh chất nước hoa. Tuy nhiên không vì thế mà dòng nước hoa nào có mác EDP sẽ thơm lâu hơn EDT đâu nhé.

Nhiều khi lượng tinh chất nước hoa cao sẽ không thể giữ được mùi hương được lâu. Tinh chất nước hoa cao cũng có nghĩa một vài thành phần hóa học bị giảm đi. Mà thường các nguyên liệu hóa học có  khả năng giữ mùi lâu. Vì thế cái mác EDT hay EDP sẽ không quyết định được nhiều về độ giữ mùi của loại nước hoa.

Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy dòng chữ Cologne được in ở vài lọ nước hoa. Cologne có mùi nhẹ nhàng, chỉ có 2-5% hàm lượng tinh chất nước hoa, mùi thơm phảng phất chỉ kéo dài khoảng 2-3 tiếng.

Chắc bạn cũng thường hay thấy các cô gái thường có những lọ nước hoa mini không có vòi xịt, mỗi lần dùng lại chấm lên da. Cái lọ bé ti ấy thường có các mác parfum oil. Đó là dạng nước hoa với hàm lượng tinh chất nước hoa lên tới 15-20%.

3 tông mùi của nước hoa

Nước hoa được chiết xuất với nhiều thành phần khác nhau nên không chỉ có một mùi duy nhất. Cấu trúc mùi hương của nước hoa được chia ra thành 3 nhóm từ cao đến thấp tương ứng với độ đậm nhạt và khả năng bay hơi tương ứng.

Hương đầu: đây là mùi hương đầu tiên chúng ta ngửi thấy ngay khi vừa sử dụng nước hoa. Hương đầu là phân tử của mùi thơm nhẹ, dễ bay hơi, thường lưu giữ được khoảng 2 tiếng. Mùi hương này thường được chiết xuất từ các loại họ của cam, quýt… như: hoa oải hương, bạc hà, cam, bưởi…

Hương giữa: là mùi của các phân tử nặng và bay hơi chậm hơn hương đầu. Có thể giữ mùi được khoảng 2 đến vài giờ sau. Thường được chiết xuất từ các loại trái cây, hoa….

Hương cuối: Thường sẽ bay hơi rất chậm, thậm chí mùi hương có thể lưu giữ tới vài ngày. Chúng sẽ có mùi đậm, nồng và hơi ngọt. Nhóm hương cuối thường có chiết xuất từ vani, tùng tuyết, hoắc hương…

Nước hoa càng nhiều thành phần thuộc nhóm hương đầu mùi hương sẽ càng tươi mát. Nếu thành phần chứa nhiều hương liệu thuộc nhóm hương giữa sẽ mang lại mùi hương lịch lãm, sang trọng.

Phân biệt kích thước nước hoa 3.4oz, 1.7oz và 1oz

Chúng ta dễ bắt gặp được những con số như 3.4oz, 1.7oz và 1oz  khiến chúng ta luôn thắc mắc về chúng. 3.4oz hay có những lọ la 3.3oz tức là dung tích của lọ nước hoa là 100ml. tương tự vậy 1.7oz là 50ml và 1oz là 30ml. Nước hoa dành cho nam giới bây giờ rất nhiều kích cỡ khác nhau, nhưng 3 kích thước này được xem là phổ biến nhất hiện nay.

Hy vọng những thông tin trong bài viết của Vatgia.com sẽ hữu ích đối với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn