Công dụng của tinh dầu?

xin cho toi biet cong dung cua tinh dau nay de toi mua !! xin cam on !!
BT
Trả lời 15 năm trước
Sơ lược về tinh dầu : Phần mở đầu với tinh dầu Hương thơm đa dạng và có nhiều cách để bạn có thể blend nó theo ý muốn. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có thể pha chế các tinh dầu để tạo ra mùi thơm bạn ưa thích, nó là rất thú vị và dễ dàng để thực hiện thử một vài động tác với những tinh dầu nguyên chất. Bạn có thể mua một vài tinh dầu nguyên chất, dầu Jojoba, hay hạt nho, hướng dương, olive… và trộn lẫn vào với nhau. Nếu bạn làm đúng theo những gợi ý và lời giới thiệu bên dưới, bạn sẽ có thể tự pha chế đúng cách cho mình mùi hương ưa thích. Hãy khám phá và chọn cho mình hương thơm mang nét riêng của bạn! Về những tinh dầu nguyên chất Chất lượng: Nó là tinh dầu nguyên chất có chất lượng cao. Những tinh dầu rẻ hoặc có sự mặc cả là những tinh dầu có chất lương kém. Phần lớn, tinh dầu được chiết xuất từ các cây thảo mộc có khả năng chữa bệnh được. nhưng đa số phải mất rất nhiều thảo dược mới làm được số lượng ít tinh dầu nguyên chất VD : phải mất hơn 30 bông hoa hồng mới có thể tạo ra được một giọt tinh dầu nguyên chất. một nửa gam tinh dầu nguyên chất có thể mất 1 khoảng thời gian dài, trong khi đó số lương tinh dầu đó có thể được sử dụng để làm thuốc rất hiệu quả. Kho chứa: Tinh dầu nguyên chất phải được để ở những nơi tránh ánh sáng trực tiếp, để ở những nơi kín gió, đựng trong chai thủy tinh bởi vì nếu để tinh dầu ngoài ánh sáng tinh dầu sẽ bị oxy và nóng lên, nguyên nhân là do các phản ứng hóa học sẽ làm hỏng tinh dầu nếu bạn bảo quản không tốt. tất cả tinh dầu đều phải được giữ ở những nơi thoáng mát. Nhiệt độ phù hợp là 65°F, hoặc dao động từ 45°-65° F. Điều cần tránh: Phần lớn các tinh dầu nguyên chất không nên thoa trực tiếp lên da hoặc để những nơi dễ cháy hay bôi lên da dễ bị dị ứng, không được uống hay bôi lên miệng, môi. Tinh dầu nguyên chất được kết hợp với một số sản phẩm như kem hay thực vật (rau) và tinh dầu quả bạch (ví dụ: tinh dầu quả hạnh, Grapeseed, tinh dầu lê tàu và dầu Jojoba) Sự pha loãng tinh dầu Phụ thuộc vào đặc trưng của mỗi loại tinh dầu và tùy vào từng trường hợp sử dụng, nhỏ từ 5 đến 18 giọt tinh dầu nguyên chất vào 1 chén dùng để pha chế tinh dầu (có thể dùng dầu thực vật như dầu jojoba hay dầu Almond hoặc kem dưỡng không có hương thơm) để pha chế cùng. Dùng 1 lượng pha chế vừa cho 1 người sử dụng. VD: bạn có thể sử dụng vài giọt tinh dầu Oải hương với 1 giọt tinh dầu hoa hồng. * 1% sự pha chế: 5-6 giọt tinh dầu nguyên chất với mỗi 28g hoặc 30g dầu nền hoặc kem dưỡng không mùi. Đây là lượng pha chế sử dụng cho những đứa trẻ, hay những người hay bị ốm kinh niên và những phụ nữ đang mang thai. * 2% sự pha chế: 10-12 giọt tinh dầu nguyên chất với mỗi 28g hoặc 30g dầu nền hoặc kem dưỡng không mùi. Đây là lượng pha chế dùng cho những người đã trưởng thành thông thường hoặc những người đã sử dụng lượng pha chế này thường xuyên. * 3% sự pha chế: 15-18 giọt tinh dầu nguyên chất với mỗi 28g hoặc 30g dầu nền hoặc kem dưỡng không mùi. Đây là lượng pha chế dành cho những người hay ốm yếu hoặc những vết thương nặng. pha chế để sử dụng trong 1tuần hoặc 2tuần cho từng trường hợp. Đặc điểm cơ bản: Phần lớn tinh dầu nguyên chất có chất lượng cao đều ko có chứa hay xuất hiện dịch nhờn. Dầu bóng hơn nước và ít tan trong nước, độ dễ cháy cao, dầu dễ thấm nhanh vào da và qua đường hô hấp. Tinh dầu còn dễ dàng thẩm thấu qua các đương hô hấp, ống bạch huyết hay dễ dàng thẩm thẩu vào phổi. bạn có thể bôi tinh dầu lên da hoặc ngửi, trong vòng từ 30-90phút cơ thể bạn sẽ đựoc hấp thụ toàn bộ tinh dầu. giúp máu trong người bạn lưu thông nhanh hơn, cơ thể sẽ khỏe hơn. Nguồn gốc của tinh dầu: Tinh dầu nguyên chất thường được tìm thấy hầu hết tại các cây cỏ thảo dược như: hạt giống, hoa, quả, lá, thân, cuống, cọng, củ, gỗ, rễ, nhựa. Vật dụng và pha chế: Tinh dầu nguyên chất được chứa trong chai lọ hoặc cốc đựng có nắp để pha chế và đựng tinh dầu, bình đã có chất khử và chai lọ để pha loãng tinh dầu nguyên chất. Chai, bình hoặc cốc đựng kem pha chế, trộn lẫn tinh dầu với nhau, trộn thêm kem dưỡng không mùi vào tinh dầu nguyên chất, khăn tắm, vật dụng để khuấy, quyển vở và cây bút, nhãn hiệu Blending Tip Sử dụng dầu hoa (cây cỏ) giống như Hoa hồng, nhài, Ylang-ylang, hoa Cam và phong lữ với 1 lượng nhỏ, chỉ nhỏ 3 giọt dầu hoa cỏ để pha chế, đặc biệt nếu bạn pha chế những tinh dầu này lần đầu Những gợi ý khi mới dùng tinh dầu Hoa nhài Cúc la mã Oải hương Cam Bạc hà Gỗ hồng mộc Ylang-ylang Vetiver Chanh lá Cam Những tinh dầu này rất dễ dàng pha chế với nhau để sử dụng hàng ngày, nó sẽ cho bạn cảm giác thích thú với hương thơm của chúng Ngôn ngữ của mùi hương Chú ý gia đoạn đầu Tinh dầu nguyên chất pha chế sẽ bị bay mùi rất nhanh ở lần đầu tiên ngửi. tinh dầu có nhiều dạng mùi, hắc, dịu mát, nhẹ nhàng, nồng nàn, ngọt ngào, ví dụ: Bergamot, chanh, chanh lá Cam, bưởi chùm, và Cam Chú ý giai đoạn 2 Nó được gọi là chú ý “trung tâm”, những tinh dầu được pha chế mùi rất nhẹ nhàng , nồng nàn, và có thể là hắc. những chú ý ở giai đoạn này có thể có thể là những chú ý cơ bản trong hương thơm mỗi loại tinh dầu . chúng là sự pha chế hòa hợp của bạn. nó cân bằng các tính chất vật lý trong tinh dầu. chúng làm dịu và hài hòa cơ thể và tâm trí bạn Ví dụ: Cúc la mã đức, Cúc la mã Roma, cỏ chanh, Oải hương, gỗ hồng mộc, khuynh diệp, bạch đàn,cây kinh giới ô , cây thông Những chú ý Khi pha chế, chỉ nhỏ 1 giọt cho 1 lần pha chế, sau đó trộn và ngửi. thông thường chúng ta dùng lượng tinh dầu ít hơn chúng ta tưởng. nhớ rằng hãy đánh dấu sự pha chế của bạn, hãy ghi chép để dùng cho lần sau. Khi kết thúc sự pha chế và muốn làm lại nó lần nữa, bạn sẽ không phải mất công vì đã có sự ghi chép Chất làm giả Tính chất của nó không giống tính chất gốc của tinh dầu thật, thời gian để cất nó nhanh và ngắn. chất làm giả nhìn rất không tự nhiên. Dầu cơ bản Thực vật hoặc dầu quả hạch giống như quả hạch ngọt, Grapeseed và jojoba Máy khuếch tán Nó là một thiết bị để chưng cất tinh dầu nguyên chất. có 3 loại hình cơ bản là: đất sét, điện và nến. Pha loãng Thêm một lượng nhỏ tinh dầu nguyên chất vào một lượng lớn dầu cơ bản để tạo độ an toàn cho da khi sử dụng Sự cất Phương pháp sử dụng tinh dầu nguyên chất đã được chiết xuât từ hoa cỏ thảo dược thiên nhiên, thông thường phần lớn người ta chưng cất tinh dầu nguyên chất bằng hơi. GC/MS (hơi sắc phổ/ khối lượng đo phổ) Là thiết bị được sử dụng để phân tích các thành phần hóa học của tinh dầu nguyên chất và để xác định rõ, chính xác tính chất, đặc tính của tinh dầu. sử dụng hương thơm để xác định rõ các thành phần cấu tạo của tinh dầu nguyên chất. xem tinh dầu nguyên chất có tinh khiết hay bị pha chế, làm giả Tinh dầu nguyên chất Bản chất hương thơm của tinh dầu được phát hiện trong từng tế bào của hoa cỏ thảo dược thiên nhiên. Khi được chưng cất lên, nó được gọi là nguyên chất, sau khi chưng cât, mỗi một loại thảo dược sẽ có hương thơm riếng Herbally Infused Oil Những tinh dầu này có thể làm thuốc vì nó mang đặc tính có thể chữa bệnh của thảo dược . Carrier oil is infused with the medicinal herb, the plant is strained off, and the remaining oil can be used directly on the skin. Nguyên chất Sử dụng những tinh dầu không bị pha loãng cho da Chai lọ có chất khử mùi Dễ bay hơi Tinh dầu dễ bay hơi nhanh trong không khí, vì vậy bạn phải đóng chặt nắp sau khi sử dụng Tính chất chữa bệnh Làm thay đổi sự dinh dưỡng Hoàn trả lại sức khỏe cho bạn; làm sạch và lọc máu; cung cấp lại chất dinh dưỡng trong cơ thể Thuốc giảm đau Làm tê vết thương Antibacterial Diệt vi khuẩn . Antifungal Ngăn chặn sự hình thành của các nốt sùi Giúp tránh nhiễm trùng, lây nhiễm Giúp cơ thể khỏe mạnh khỏe, tránh được nhiễm trùng và bệnh tật ốm đau Tránh viêm Làm nhẹ bớt sự viêm nhiễm. Giúp hạ sốt Giảm sự nóng trên cơ thể, hạ sốt Giúp khử trùng Giúp khử trùng và tránh bị nhiễm trùng ở vết thương Antispasmodic Giảm sự co thắt bất chợt của bắp thịt Antirheumatic Làm giảm triệu trứng đau và sưng lên của bệnh thấp khớp. Chống virút Ngăn chặn lại sự hình thành và phát triển của viruts Giúp làm se Giúp bài tiết tốt và làm se da. Giúp dễ tiêu (đánh rắm tốt) Giảm bớt hơi trong ruột và Thuộc đầu (trong dầu) Chữa đau dầu, làm thông thoáng và kích thích đầu óc Cicatrisant Làm tái sinh lại các tế bào da và giúp lành sẹo Decongestant Giảm nước nhầy trong mũi và giúp mũi hoạt động tốt hơn Giúp làm toát mồ hôi Giúp điều tiết mồ hôi và bài tiết cho da Giúp lợi tiểu Thúc đẩy hoạt động của thận và bóng đái, tăng sự đi tiểu Gây nôn Giúp bạn dễ dàng nôn hơn. Giúp làm điều kinh Giúp thúc đẩy tốt sự điều hòa của kinh nguyệt Làm mềm cho da Giúp làm mềm và mượt da Giúp làm long đờm Thúc đẩy sự long của đờm và chất nhầy từ phổi và lồng ngực Giúp cầm máu Giúp bạn ngừng chảy máu, làm se vết thương và sự xuất huyết máu Chứng giảm huyết áp Giúp áp suất máu cao sẽ thấp hơn Immune stimulant Stimulates functioning of the immune system. Giúp nhuận tràng Thúc đẩy sự co bóp của ruột. Mucolytic Giảm chất nhầy ở phổi Làm dịu thần kinh Tăng các chức năng hoạt động của dây thần kinh, làm dịu và thông thoáng đầu óc Giảm xung huyết Tăng sự lưu thông máu, kích thích da, làm giảm đau hiệu quả Làm giảm đau Giảm đau, ổn định và làm tăng sự hoạt động của các chức năng cở thể Làm kích thích Tăng chức năng hoạt động và phục hồi các chức năng của cơ thể Làm dễ tiêu Tăng chức năng hoạt động và phục hồi các chức năng của cơ thể Làm tăng cường sức khỏe Giúp cơ thể vững chắc, hoàn trả lại sức lực Làm thoát mồ hôi Tăng sự bài tiết mò hôi. Vasodilator Giúp dãn mạch máu.