Cách dùng nước hoa mùa thu

E không mấy khi sử dụng nước hoa nên ko biết cách chọn nước hoa như thế nào cả.Ai có thể giúp e được không ah. E xin cảm ơn
Phan Hung Son
Trả lời 15 năm trước
Mùa thu thời tiết miền Bắc khá phức tạp, có thể nóng lạnh bất thường nên việc dùng nước hoa cũng rất linh động. Nếu là đầu thu, trời còn nóng, bạn có thể chọn những loại nước hoa hương hoa quả nhẹ nhàng mà tươi mát, các loại có thành phần quả đỏ như dâu, nam việt, quất, dưa hấu, nho… Đến cuối thu trời chuyển dần sang khô và lạnh hơn, bạn có thể chọn cho mình một lọ nước hoa mang phong cách mùa đông có hương thơm đậm hơn một chút. Một số hương thơm đặc biệt thích hợp cho mùa thu như L de Lolita Lempicka (vừa được tung ra thị trường trong năm 2007), Salvatore Incanto Chams, Christian Dior Jadore, Elizabeth Aden Red Door REVEALED, Victoria Secret Very Sexy, Guerlain L’Instant de Guerlain, hay Lancome Miracle So Magic… Bạn chú ý khi chọn nước hoa hãy xịt một chút lên cổ tay, chỗ da mịn nhất, chờ một chút để cồn lắng rồi ngửi. Bạn không nên lấy ngay sau khi xức thử. Chờ một lúc để biết hết các mùi hương. Không nên thử hơn 3 loại nước hoa cùng một lúc vì như thế bạn sẽ bị lẫn lộn các mùi với nhau. Nên xịt (bôi) nước hoa vào những nơi nhịp tim thể hiện rõ nhất (những nơi mạch máu nổi lên rõ nhất) như trên cổ tay, sau gáy, giữa ngực thậm chí cả phần khoeo chân. Đó là những nơi da ẩm nhất và có thể khuyếch tán hương thơm tốt nhất. Nhiều người cho rằng nên xức nước hoa vào sau tai nhưng thực ra nếu bạn xức nước hoa vào sau gáy sẽ hiệu quả hơn nhiều. Nếu bạn không muốn mùi quá đậm, bạn có thể xịt nước hoa trong một vùng không khí phía trước rồi bước nhanh vào chỗ đó. Như thế hương thơm sẽ thoang thoảng hơn. Chú ý khi xịt bạn nên để lọ nước hoa cách xa 20cm.