Có phải nước hoa xịn mới giữ mùi hương thật lâu?

Mình thấy có nhiều loại nước hoa lưu hương rất lâu trên cơ thể> Có phải đấy mới là nước hoa xịn không?
Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước
Giữ mùi nước hoa lâu: còn tùy cơ địa mỗi người Bạn không thể căn cứ vào thời gian 6 tiếng đó là nước hoa xịn hay không xịn, vì nước hoa có nhiều loại. Nếu bạn dùng EDT (dùng cho mùa hè) thì chỉ giữ được tối đa 3-4 tiếng thôi, còn dùng loại perfume thì giữ lâu 6-8 tiếng (loại này chỉ thích hợp cho mùa đông thôi). Ngoài ra còn tuỳ thuộc vào cơ địa của từng người nữa, có khi với bạn thì nó giữ mùi lâu, còn với người khác thì lại bay nhanh. Bạn nên đến những cửa hàng nước hoa uy tín, tìm cho mình những loại nước hoa phù hợp với mình nhất.
Thanh Binh
Trả lời 14 năm trước
Nước hoa bền mùi là do nồng độ Essential thì bền hơn perfume và hơn eau de toillet và còn tuỳ thuộc vào từng nhãn hiệu nữa. Không phải cứ thật bền mùi thì là nước hoa xịn. Muốn mua thì bạn nên nhờ bạn bè đi nước ngoài mua hộ, bản thân mình cũng thường để dành những dịp ra nước ngoài để mua vì bên đó có vẻ người tiêu dùng được bảo vệ trước nạn hàng nhái tốt hơn. Hoặc bạn có thể mua ở các trung tâm thương mại lớn như Parkson chẳng hạn. Việc thử mùi rồi mua quá rủi ro, vì mùi trong chai được thử và chai bạn mua mang về chắc gì đã là một.