Tư vấn cho em cách chọn và sử dụng nước hoa không?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nước hoa là loại trang sức kín đáo và thần diệu nhất bởi sự cuốn hút mãnh liệt của nó từ mùi hương. Ngày nay, nước hoa đã trở nên quen thuộc với mọi người, mọi lứa tuổi. Tuy nhiên việc chọn mua nước hoa không mấy đơn giản. Các loại nước hoa Parfum Classic: là loại nước hoa đậm đặc nhất với 22% - 40% dầu tinh chất, mùi hương lưu lại lâu từ 8 đến 10h. Eau de Parfum (EDP): với hàm lượng dầu tinh chất từ 12% - 20%, mùi hương lưu lại trong vòng từ 6 đến 8h. Eau de Toilette (EDT): có từ 5-12% dầu tinh chất, là loại khá phổ biến, mùi hương lưu lại trong vòng 4 đến 6h. Eau de cologne: chỉ có 2-4 % tinh dầu, mùi hương lưu lại trong vòng 3-4h. Eau Fraiche: là loại loãng nhất hiện nay chỉ có 1-3% tinh dầu, mùi hương lưu lại trong vòng 2-3h. Mùi nước hoa Mùi nhẹ nhàng, tươi mát của hương cam, quýt, chanh (Citrus) sử dụng ở nơi làm việc hoặc sân chơi thể thao, là sự lựa chọn của các bạn trẻ có tính cách hồn nhiên, sôi động. Mùi ngọt ngào của các loại hoa (Floral) có thể là đơn hương như hồng, nhài, cúc... cũng có thể là hỗn hợp hương hoa tạo ra mùi thơm tổng hợp, trong sáng, thanh nhã và nữ tính. Mùi giản dị nhưng bí ẩn của đất (Earth) dựa vào các khoáng sản hoặc thực vật như gỗ đàn hương, cây quế, cây va-ni, mật ong. Đây là mùi hương được những người có tính cách kín đáo, dịu dàng lựa chọn. Mùi nặng và quyến rũ của xạ hương (Musk), bào chế tổng hợp dựa vào hương thơm của vài loài động vật - đặc biệt là loài cầy hương châu Á. Mùi hương này rất kén người nhưng lại tạo sự cuốn hút đặc biệt, thích hợp với những người có cá tính, mạnh mẽ. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng nó ở những nơi thoáng đãng, vào buổi chiều tối. Mẹo khi mua nước hoa Không nên đi mua nước hoa khi bạn hoàn toàn chưa định hình được mình muốn gì. Nên tham khảo trước các tạp chí để "khoanh vùng" một số chai có phong cách hợp với gu của bạn, bởi trong một lần shopping, bạn chỉ có thể thử vài chai trong hàng trăm chai ở cửa hàng. Nên mang theo một ít hạt cà phê khi đi thử nước hoa. Sau khi thử qua vài mùi hương, khứu giác của bạn có xu hướng rối loạn. Hãy ngửi hạt cà phê để lấy lại sự cân bằng trước khi tiếp tục. Bạn cũng có thể mặc áo len hoặc quàng khăn len (nếu trời lạnh ) hay đơn giản chỉ cần một mẩu len nhỏ để bạn ngửi trước khi ngửi loại nước hoa định mua. Một số cửa hàng cũng có sẵn mẩu len cho khách hàng mượn khi cần để phân định mùi của từng loại nước hoa. Không nên mua ngay chai nước hoa khi bạn vừa xịt thử và thấy mùi thật tuyệt vời. Đó chỉ là lớp hương đầu, tồn tại trong vài phút. Sau khi xịt nước hoa, bạn nên chờ 10 phút, và nếu nước hoa còn lưu mùi thơm đậm, rõ, thì hãy quyết định xem mùi đó có hợp với bạn không. Nước hoa là những tinh hoa được chiết xuất từ nguyên liệu tự nhiên, nồng độ rất cao. Do vậy, thẩm thấu rất nhanh qua da. Nếu lựa chọn nước hoa không phù hợp rất dễ bị dị ứng, viêm da, làm cho da khô hoặc nhờn hơn. Tuỳ thuộc vào từng loại da, bạn nên chọn nước hoa sao cho phù hợp. Đối với những loại da khô nên chọn các loại tinh dầu cà rốt, da nhờn nên chọn tinh dầu chanh, cam. Các lọai nước hoa có tinh dầu hoa nhài, hoa hồng rất phù hợp với làn da nhạy cảm. Nước hoa có giá bán từ vài chục nghìn đến tiền triệu, thế nên bạn cần biết giới hạn tài chính của mình để không phí hoài thời gian lựa chọn. Nếu bạn thường xuyên sử dụng nước hoa và muốn mua nhiều loại nước hoa khác nhau, thì nên lựa chọn nước hoa phù hợp với các thời điểm khác nhau, để mùi hương nước hoa của bạn luôn tạo cho bạn sự tự tin và gây thiện cảm với người xung quanh. Khi đi mua nước hoa, bạn nên đi vào buổi chiều, hoặc tối vì khi đó khứu giác nhạy hơn. Sử dụng và bảo quản nước hoa Khi sử dụng loại nước hoa không có vòi xịt, bạn dùng một ngón tay đặt trên đầu chai nước hoa, rồi bôi lên những vùng cần nước hoa. Đừng xịt nước hoa lên tất cả những vị trí cần xịt. Chỉ chọn vài ba chỗ là tốt nhất. Nên xịt nước hoa vào những vùng da toả nhiệt nhiều hơn trên cơ thể để nước hoa lưu được lâu và có thể ngửi mùi rõ nhất như: cổ tay, khuỷu tay, ngực, phía sau gáy… Tốt nhất là đặt lọ nước hoa ở nơi nhiệt độ thấp, tránh để ở những nơi ánh sáng, có ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào. Nếu còn nguyên trong hộp thì tốt nhất sau mỗi lần xịt, bạn hãy cất lọ nước hoa vào trong hộp để giữ nguyên mùi thơm. Theo Phunuonline
nguyen thi thu
Trả lời 14 năm trước
Chúng ta đều thích được ngửi mùi gì đó thơm và dễ chịu, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn nước hoa. Sau đây là một số lời khuyên dành cho bạn. Có loại nước hoa khác nhau dành riêng cho nam và nữ, nhưng thường phụ nữ có nhiều loại để chọn hơn. Có những loại dùng ban ngày và có loại dành cho ban đêm. Trước khi mua, bạn nhớ thử qua loại nước hoa mình định mua. Chỉ nên thử nhiều nhất là 3 loại. Nếu thử nhiều quá, mũi của bạn sẽ không thể phân biệt được mùi chính xác. Cùng một loại nước hoa nhưng sẽ có mùi khác nhau nếu người dùng khác nhau do phản ứng của nó với cơ thể mỗi người mỗi khác. Sau khi sức nước hoa, hãy đợi 10 phút cho nó phản ứng với da để biết được mùi chính xác. Làm thế nào để sử dụng nước hoa hiệu quả nhất Không để nước hoa ở nơi có nhiệt độ quá cao và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Sau khi được mở ra sử dụng, nước hoa sẽ thay đổi và ánh nắng sẽ khiến cho mùi bị “biến dạng”. Hãy cất giữ nó ở nơi mát mẻ và không có ánh nắng để bảo vệ mùi. Dùng sữa tắm, kem dưỡng thể có cùng mùi thơm với nước hoa sẽ giúp mùi thọ lâu hơn. Cứ khoảng 3-4 tiếng, nên sức lại nước hoa, bởi ngay cả nước hoa dạng đặc nhất cũng không thể giữ mùi được lâu. Chọn nước hoa có mùi khác nhau cho buổi sáng và buổi tối. Bạn cũng có thể chọn nước hoa tùy theo tâm trạng của mình. Nước hoa cũng là một cách thể hiện tính cách con người bạn. Bạn có thể khiến chàng "bỏ chạy" hay "ngẩn ngơ" cũng bởi mùi hương đấy. Do vậy, hãy cẩn thận khi chọn mua chúng nhé. [gallery]/11/yzy1253842529.jpg[/gallery]
tuvanaz1
Trả lời 14 năm trước
Cách chon mua nước hoa: Càng thử nhiều càng lẫn lộn và khó chọn, vì thế bạn chỉ nên chọn thử nhiều nhất 4 loại nước hoa cùng một lúc trong số hàng chục loại được bày bán tại cửa hàng. Trước đó bạn lưu ý mang theo bên người một ít hạt cà phê, sau mỗi lần thử lấy hạt cà phê ra ngửi sẽ giúp khứu giác lấy lại trạng thái cân bằng ban đầu. Cách thử tốt nhất là hãy sức một ít nước hoa lên làn da mịn phía bên trong cánh tay của chính bạn và đừng vội “thẩm định” mùi ngay mà hãy chờ sau một vài phút để phần cồn lắng lại và phần hương thơm có thể lan tỏa. Nếu bạn có làn da nhạy cảm và hay bị dị ứng với mỹ phẩm lạ thì hãy kiên nhẫn đợi khoảng một tiếng đồng hồ rồi hãy đưa ra quyết định cuối cùng. Cách bảo quản: Nhiều người có thói quen đặt nước hoa ở những nơi tiện dụng như trên bàn trang điểm hay trong tủ kính, sẽ chẳng sao cả nếu các vị trí này kín ánh sáng và không ở nhiệt độ cao, còn nếu không nó sẽ làm hỏng mất thứ trang sức nhạy cảm này đấy. Riêng với các loại nước hoa đắt tiền bạn chỉ cần sức một lượng nhỏ lên người mỗi lần sử dụng thì tốt nhất là nên bảo quản ở trong tủ lạnh (với điều kiện chiếc tủ lạnh phải thật sạch có ngăn dành riêng cho mỹ phẩm). Nơi tối kỵ đặt nước hoa là trong nhà tắm vì độ ẩm cao của nơi này rất có thể làm cho nước hoa bị biến đổi mùi. Khi dùng xong bạn nhớ đậy chặt nắp lại ngay và quan trọng là đừng vứt... hộp giấy đựng chai nước hoa đi nhé, bởi chúng được thiết kế với công dụng khá đặc biệt - không chỉ phù hợp với hình dáng từng chai nước hoa mà còn có tác dụng lưu giữ để mùi hương không bị phân tán vào không gian. Cách sử dụng nước hoa: 1. Nên xịt nước hoa sau gáy, sau tay, cổ, khe ngực để giữ được hương thơm lâu. 2. Bảo quản nước hoa: Tốt nhất là đặt lọ nước hoa ở nơi nhiệt độ thấp, tránh để ở những nơi ánh sáng, có ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào. Nếu còn nguyên trong hộp thì tốt nhất sau mỗi lần xịt thì lại cất lọ nước hoa vào trong hộp để giữ nguyên mùi thơm. 3. Không bao giờ mở nắp lọ nước hoa quá 5 phút. 4. Không bao giờ dùng nước hoa để át mùi và để đỡ phải... tắm vì như vậy, chính nước hoa sẽ toả ra mùi khó chịu mà chủ nhân muốn giấu nhẹm. 5. Nên có một vài lọ nước hoa để sử dụng vào từng mùa khác nhau hoặc những dịp khác nhau. 6. Khi đi mua một loại nước hoa mới, không nên thử mùi và quyết định ngay tại cửa hàng, vì giữa hàng ngàn thứ mùi, khó mà cảm nhận chuẩn được. Hãy xịt nước hoa vào tờ giấy thử sau đó mang ra ngoài cửa hàng trong30 phút... 7. Có nên sử dụng một vài loại nước hoa cùng một lúc không? Câu trả lời là có thể. Nếu như bạn là một người chơi nước hoa và muốn tạo sự khác biệt. Khi đi dự tiệc, đám cưới, bạn có thể thử nghiệm bằng cách trộn 2 loại nước hoa mà bạn thích, chắc chắn sẽ tạo hiệu quả bất ngờ. Chúc bạn thành công nhé! [gallery]/15/you1254285115.jpg[/gallery]
hao
Trả lời 10 năm trước

Mùi hương khiến bạn thu hút người khác giới đễ dàng hơn. Mùi hương còn tạo ra phong cách lịch lãm cho các quí ông, sự quyến rũ cho các quý bà. Nhưng để tạo cho mình một phong cách lịch lãm, sự quyến rũ ngọt ngào bạn cần phải biết cách lựa chọn cho mình một hương thơm phù hợp và biết bảo quản sử dụng chúng sao cho hiệu quả nhất.

Cách chọn nước hoa

Nếu bạn muốn thay đổi bản thân theo sở thích, theo cách thịnh hành, muốn gây ấn tượng cho đối phương hay muốn làm mới mình thì nước hoa chính là vũ khí hữu hiệu để bạn thực hiện được điều đó. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến việc lựa chọn loại nước hoa thích hợp cho từng hoàn cảnh, thể trạng cơ thể. Nếu không sẽ làm phản tác dụng của nước hoa.

Đôi khi chúng ta nhận thức bằng cảm giác tức là: cảm nhận hương thơm dựa vào hình dáng của lọ nước hoa. Do đó, khi bị cuốn hút bởi bề ngoài, mơ hồ về hương hoa bên trong khiến ta lựa chọn theo cảm tính. Tất nhiên, cách cảm nhận đó không phải là không có hiệu quả. Mọi người cảm nhận hương hoa theo cách riêng của mình. Có người chọn theo sự gợi ý của bạn bè, người chọn theo hình tượng mà mình thích vv…

Nước hoa có thể biểu hiện thể trạng và đặc tính của chúng ta. Mỗi loại nước hoa có hương thơm khác nhau, nên nó biểu hiện khác nhau dựa vào cơ cấu hóa học của người sử dụng. Nó giống như: "tôi có thể cảm nhận được hương vị thân thuộc của người bạn thân nhờ vào mùi hương rất đặc trưng của bạn”.

Trước khi mua, bạn nên kiểm tra loại nước hoa ở cửa hàng.Bạn hãy xịt loại nước hoa đó lên người mình khoảng 10 phút để kiểm tra xem độ phản ứng của hương hoa đó lên cơ thể bạn.

Đầu tiên xịt một ít nước hoa, rồi ngửi chỗ đã xịt, để một lúc lâu rồi ngửi lại chỗ đó. Nếu các bạn thấy sự khác biệt sau mỗi lần ngửi giống như khi chúng ta lật trang đầu và trang giữa của quyển vở. Và loại nước hoa đó sẽ làm bạn nổi bật, khác biệt theo từng thời điểm trong ngày.

Các bạn chỉ nên kiểm tra 1 vài loại nước hoa (khoảng từ 3 – 4 loại). Nếu không, mũi bạn sẽ nổ tung ra vì ngửi quá nhiều, hoặc không thể nào mà lựa chọn nổi.

Các bạn hãy kiên nhẫn để kiểm tra sự phản ứng của cơ thể đối với loại nước hoa mà bạn muốn mua. Nếu trong vòng 1 giờ không có phản ứng khác thường ( dị ứng) gì xảy ra, thì bạn đã có sự lựa chọn đúng đắn.

Cách bảo quản nước hoa

Khi bạn biết cách bảo quản nước hoa, bạn có thể sử dụng từ 2 đến 3 năm hoặc hơn thế nữa. Tuy nhiên, cách tốt nhất bạn nên sử dụng trong vòng 1 năm. Và một số lưu ý sau:

1. Tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

2. Không được để nước hoa ở những nơi dễ (hay) thay đổi nhiệt độ, độ ẩm.

3. Chú ý sau khi sử dụng đóng chặt nút lọ nước hoa, không để không khí lọt vào.

Đặc biệt, với những loại nước hoa đắt tiền, mỗi lần sử dụng chỉ với một lượng nhỏ thì cách tốt nhất nên bảo quản trong tủ lạnh.

Nguyễn Ninh Huyền
Trả lời 10 năm trước

Cách dùng:

Bắt đầu ngày mới

Nước hoa ban ngày nên được xịt thấp. Khi nước hoa bốc hơi, mùi hương sẽ tỏa từ dưới lên. Bạn vẫn tiếp tục ngửi được mùi hương này cả ngày. Thường thì bạn nên xịt ở giữa hai đầu gối, cổ tay, và một chút trên thân váy trước khi ra khỏi nhà.

Dành cho buổi tối

Khi xịt các loại nước hoa buổi tối – những mùi khiến bạn cảm thấy quyến rũ hơn – bạn hãy xịt đằng sau tai và quanh cổ để mùi hương bao phủ quanh bạn. Bạn cũng có thể xịt một chút lên tóc để mỗi chuyển động của mái tóc cũng khiến bạn quyến rũ hơn (nhất là trong các buổi hẹn hò lãng mạn).

Để nước hoa tỏa hương

Trong các dịp đặc biệt, để có được thứ nước hoa quyến rũ bên mình, hãy thử thêm cách sau. Cầm lọ nước hoa cách người bạn khoảng 10 – 15cm và xịt lên mỗi phần cơ thể 1 lần. Nước hoa sẽ phủ lên khắp da bạn. Nếu phần nào bạn thấy hơi ẩm, nghĩa là bạn đã để lọ nước hoa quá gần vùng đó khi xịt.

Hãy phẩy nhẹ tay trong không khí vài lần rồi đưa tay lên gần mũi. Bạn sẽ bắt đầu ngửi được mùi đầy đủ nhất của nước hoa trên da bạn ngay trong vài phút – đó chính là thời gian dung môi cồn phát triển và tỏa hương tới tận mùi hương cuối cùng của nước hoa.

Tại thời điểm đó, nếu mùi hương vẫn chưa đủ, ban có thể xịt thêm một lần nữa. Nếu bạn cảm thấy mùi nước hoa hơi đậm, hãy ra chỗ thoáng một chút để phần mùi hương “thừa” bốc hơi nhanh.
Hãy vận dụng thông minh cho mỗi lần sử dụng của mình nhé.

Liên hệ tìm nhà cung cấp Nước hoa các loại:

Nhân viên kinh doanh: Nguyễn Ninh Huyền

SĐT: 097.231.6010

Mail: huyen.enesti@gmail.com

VPĐD: 110 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội

Website: enesti.com.vn