Hộp bút nhiều viết bẩn làm thế nào để tẩy hết?

hộp bút của em bây giờ nhiều vết bẩn lắm,làm thế nào để tẩy hết đc.ai biết giúp nhé,ko phải nhựa ,sắt đâu
tran thuan
Trả lời 15 năm trước
em gai a em nen dung xang ma rua vi ko phai mua co trong binh xe y the nha
BT
Trả lời 15 năm trước
Bạn thử áp dụng cách tẩy mực dính vào quần áo cho hộp bút của mình xem sao nhé Mực viết thường chẳng may dây đổ trên quần áo bằng vải khó sạch ngay, để lại vết bẩn làm bộ quần áo kém thẩm mỹ. Muốn tẩy vết mực đó, chỉ cần pha một muỗng sữa (sữa hộp vẫn uống hàng ngày) vào nước, hâm nóng, đổ lên vết mực, chà thật kỹ như xát xà phòng bông vào quần áo. Sau đó, xả bằng nước lạnh, bộ quần áo của bạn trắng như cũ ngay. Nếu da bị dính mực, hãy dùng chanh chà lên vết mực. Nếu mực dây ra sàn gỗ, bàn giường, tủ thì tẩy bằng xăng. Ngoài ra, có thể dùng Corretor hoặc nước Javel tẩy mực trên quần áo. Cần chú ý không nên dùng nước Javel tẩy quần áo bằng hàng lụa mỏng vì sẽ chóng hỏng.
Trả lời 15 năm trước
Tẩy vết mực Mực bút bi mà dây lên quần áo sáng màu thường rất khó tẩy. Xin giới thiệu với các bạn cách tẩy sạch những dấu vết "lì lợm" đó: 3 cách tẩy vết mực bút bi - Ngâm áo quần bị dây bẩn vào trong nước ấm 40 độ, rồi vò với axetol. Sau đó, lấy xà phòng để giặt. - Cách khác là ngâm vào nước lạnh, rồi bôi một ít kem đánh răng và vò nhẹ. Nếu vẫn còn bẩn thì tẩy bằng cồn. - Cũng có thể dùng hỗn hợp dầu gội đầu, giấm bôi lên vết mực bút bi. Sau đó lấy bàn chải chà từ từ. Vết mực sẽ biến mất. 3 cách tẩy vết mực đỏ - Vò trong cồn 10% nhiều lần đến lúc sạch thì thôi. - Dùng một ít sữa bò nóng, hoặc sữa chua, chải lên vết mực sau đó giặt sạch. - Nếu dùng 2 cách trên mà vẫn chưa sạch thì có thể tự tạo một loại kem đặc biệt để tẩy: bột tẩy 15%, hàn the 15%, 70% nước, cho vào chai lắc.
Đặng Bích Huyền Nguyễn
Trả lời 4 năm trước

hộp bút da của em bị dính mực bút bi thì làm sao để tẩy sạch ạ

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước

Bước 1: Ngâm một miếng bông gòn trong dung dịch cồn

Bước 2: Xoa vòng tròn nhẹ nhàng lênvếtbẩn đểtẩysạch. ..

Bước 3: Bôi một lớp dung dịch dưỡngda(Vaseline, kem, dầu bóng) hoặc chất làm ẩm lên vùng vừa làm sạch.

Khanh Thụy Đinh
Trả lời 4 năm trước
cho mình hỏi dùng cồn 90 độ đc ko vậy bạn
Cho mình hỏi dùng cồn 90 độ đc ko vậy bạn
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Còn tùy xem chất liệu hộp bút với loại mực nữa bạn nhé. nếu là hộp bút vải thì thử xem đến loại mực. mực bút bi thì cho thuốc tẩy vào chà nhẹ đi. còn mực bút xóa thì dùng dầu gió xanh đổ vào, cào nhẹ cho bay màu rồi giặt lại với xà phòng và nc xả vải

Hiep Pham
Trả lời 4 năm trước

em dùng dấu gió đi, có hiệu quả đấy

Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước
em tẩy bằng dầu gió cũng đi được một ít ạ, em cảm ơn a
Vũ Thu Dung
Trả lời 4 năm trước

nếu hộp bút của em bằng vải thì e có thể giặt nó, còn da thì thử dùng chanh xem sao

Minh Hiếu
Trả lời 4 năm trước

em dùng thử thuốc tẩy nhé

Lê Hương
Trả lời 4 năm trước

Cho mình hỏi hộp bút bạn dùng là hộp nhựa hay vải hay chất liệu nàoạ??? Vải thì dễ thôiđánh thuốc tẩy vào là oke luông còn hộp nhựa thì ko nên dùng thuốc tẩy nhé, dùng xà phòng thường rồi cọ bàn chải làđi