Tẩy các vết ố vàng

Xin cho hỏi : Nếu áo màu nhạt để lâu ngày trong tủ thường bị ố vàng trên cổ hay đâu đó, mình có thể ngâm vào dấm pha ít nước có được không ? Hay có cách khác xin giúp đỡ. Cảm ơn. Phuong Dung, ph_dungkitty@yahoo.com
Crying
Trả lời 15 năm trước
Nếu quần áo trắng hặc màu lợt bị ố vàng vì để lâu không mặc đến, muốn tẩy các vết này, các bạn hãy lấy một củ khoai tây luộc cả vỏ, dùng cả củ khoai chà xát lên áo quần như xát xà bông. Sau đó xả lại bằng nước lạnh và phơi ở chỗ có gió và mát. Tẩy các vết mồ hôi Thường thường, nhất là trong mùa nắng, các áo thường bị dính những vết dơ do mồ hôi gây ra. Những vết này thường thấy ở chỗ cổ áo, nách áo. Muốn tẩy sạch các bạn nên ngâm áo quần vào nước ấm có pha nước Javel. Sau đó giặt lại bằng nước lã và xà bông. Tuy nhiên nếu áo màu hoặc áo ny lon bạn không nên dùng nước Javel, mà phải ngâm áo trong nước lạnh hay nước ấm độ nửa giờ. Sau đó dùng nước có pha “nước đái quỷ” để tẩy chỗ vết dơ.
Hung.dongaland
Trả lời 15 năm trước
Ngâm nước rùi xát muối vào rồi vò sạch đi sẽ hết bạn àh.