Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bạn đã biết cách bảo quản giày dép sau đi mưa chưa?

Nguyễn Thị Thúy Hằng26/10/2018 - 15:56

Lượt xem 100

Những ngày mưa kéo dài không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến bạn luốn gặp rắc rối với những vấn đề cá nhân. Khi giày dép bị thấm nước, bạn đã biết cách làm gì xử lý và bảo quản chưa. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các mẹo bảo quản giày dép sau đi mưa tốt nhất cho mọi người.

1. Giày bị nhúng nước

Cách bảo quản giày dép sau mưa với những đôi giày bị ngấm nước. Bạn đã biết nước mưa có rất nhiều axit, nếu chẳng may đôi giày xinh xắn của bị bị ngấm nước mưa,đầu tiên hãy rút miếng lót dưới đáy giày và hong khô trong phòng. Dùng vải hoặc khăn ướt lau hết bùn đất bám trên giày cho thật sạch. Tiếp theo, xé nhỏ giấy báo lót đầy vào bên trong giày. Cách này sẽ nhanh chóng hút nước, đồng thời giữ cho đôi giày không bị biến dạng. Đây là mẹo rất hay bảo quản giày dép sau mưa. Bạn tuyệt đối không nên đem giày ra phơi dưới nhiệt độ cao ngoài trời, rất dễ làm dày bị biến dạng và dễ gẫy rách.

2. Giày bị ẩm

Cách bảo quản giày dép sau mưa với những đôi giày bị ẩm cũng cần được lưu tâm. Khi giày bị ẩm, bạn có thể bỏ vào một ít vôi bột bên trong. Vôi bột sẽ nhanh chóng làm giày của bạn khô nhanh mà không gây tình trạng mốc hay ố vàng. Bên cạnh đó, vôi bột cũng có tác dụng rất tốt trong trường hợp bạn bị thấp khớp.

Đối với giày dép da, bạn nên hạn chế nhất có thể việc đi mưa, ngâm nước vì giày sẽ mau bong hở keo hơn. Đặc biệt, bạn không được để giày da tiếp xúc với xăng, dầu, axit hoặc kiềm vì chúng sẽ làm cho da bị ố, thậm chí gây mục nát chỗ da bị tiếp xúc.

3. Bảo quản giày dép sau mưa cho từng chất liệu

Đối với giày làm từ chất liệu da lộn, bạn chỉ dùng khăn ướt hoặc vải mềm lau giày cho sạch vết bẩn và để khô tự nhiên. Cách bảo quản giày dép sau mưa đối với trường hợp này tốt nhất là không nên mang đi giặt hoặc sử dụng xi đánh giày vì sẽ làm cho sản phẩm nhanh bị hư hỏng.

Với loại giày có lông hay nỉ, trong trường hợp gặp mưa bị ẩm ướt, tốt nhất bạn nên dùng máy sất để sấy khô như .
Với những đôi dày bằng chất liệu da thuộc, bạn nên hạn chế đi mưa hay ngâm nước vì sẽ giày nhanh bị hỏng.
Trên đây là những cách bảo quản giày dép sau mưa mà bạn nên áp dụng ngay trong cuộc sống để đảm bảo kéo dài tuổi thọ cho những đôi giày mà bạn yêu thích. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giày dép được làm bằng chất liệu chống thấm nước, với nhiều kiểu dáng xinh xắn. Vào mùa mưa, bạn có thể sắm những đôi giày này để bảo vệ đôi chân cũng như độ bền cho những đôi giày da hay giày vải thông thường.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn