Làm thế nào để tẩy vết rỉ sắt trên áo.?

fgfgfgfgfgfg
Trả lời 15 năm trước
Muốn tẩy các vết rỉ sắt trên quần áo, các bạn có thể dùng dấm có pha nước lã để giặt. - Quần áo bị dính sét, đinh hay dây sắt, bạn có thể tẩm trước với dung dịch Tamin 5% rồi xả lại bằng nước lã cho sạch. Kế lấy acide oxalique hay acide citrique chấm lên, vết sét sẽ tiêu. - Muốn tẩy những vết này hãy nhỏ vài giọt nước cốt chanh tươi lên đó sau đó dùng bàn ủi ủi cho đến khi nước cốt chanh khô đi. Khi ủi nhớ lót lên trên vết sét một lớp vải mỏng.
Nhoc8x
Trả lời 15 năm trước
bạn lấy nước cốt chanh trà lên đó . sau đó lấy một miếng vải sạch đè lên . tiếp theo lấy bàn ủi ủi lên . xong thỳ mang đi giặt . Chúc bạn thành công !
Huỳnh thị Thuyền
Trả lời 12 năm trước

Nếu áo dính sét ít thì bạn có thể lấy chanh chà lên đó, rồi để xà bông vào giặt chung liền luôn.

Nếu nhiều thì bạn cũng lấy chanh chà lên đó nhưng phải đem phơi 1 chút cho nước chanh thấm vào nơi rĩ sét đó rồi đem giặt lại với xà bông nhé.

Mình cũng bị vài lần và làm như vậy cũng có tác dụng lắm đó.

Bạn thử xem sao nhé! Chúc bạn thành công.

Thân Thị Kim Chi
Trả lời 9 năm trước

để áo khô, vắt nước chanh rồi nhỏ lên vị trí dính sắt, đợi 1 lúc lâu lâu cho axit trong chanh tác dụng với sắt, sau đó đem giặt với xà phòng là sạch bong luôn.

nếu vết sắt quá nặng thì nhỏ chanh nhiều lần

Mình đã giặt với dấm nhưng ko thành, còn cách này rất thành công các bạn ạ, nên mình chia sẻ cho mọi người.