Chia sẻ mẹo trị mụn đầu đen hiệu quả nhất hiện nay

Trần Thị Hoài Thương
Trả lời 9 năm trước

Cách trị mụn đầu đen với chanh và sữa chua

Đầu tiên, các bạn dùng chanh để vắt lấy nước. Sau đó, đổ nước chanh vắt được vào trong hũ sữa chua không đường để tạo thành hỗn hợp. Bí quyết này hiệu quả không kém gì các loại mỹ phẩm dùng để loại bỏ mụn đầu đen.

2. Cách trị mụn đầu đen với sữa chua và khoai tây

Để làm hỗn hợp làm mặt nạ với sữa chua và khoai tây. Bạn chuẩn bị 170g sữa chua, 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 2 muỗng bột khoai tây hoặc hấp khoai tây tươi rồi nghiền ra, 2 giọt tinh dầu húng quế, 2 giọt tinh dầu bạc hà, 1/2 viên men. Ngâm bột khoai tây sau đó trộn với 2 muỗng sữa tươi. Trộn điều tất cả hỗn hợp này lên là bạn có hỗn hợp làm mặt nạ. Lưu ý chỉ đắp trong 20-30 phút và hạn chế ra nắng.

3. Cách trị mụn đầu đen ở mũi với cà rốt và mật ong

Cách thực hiện đơn giản, bạn cắt nhỏ củ cà rốt sau đó say nhuyễn và trộn với 1 lượng mật ong vừa đủ. Mật ong có công dụng kháng khuẩn và làm mịn da, cà rốt giàu vitamin đặc biệt là vitamin A rất tốt cho da. Bạn đắp lên vùng mụn khoảng 20 phút sau đó rửa sạch bằng nước sạch. Lưu ý cà rốt để nguyên vỏ vì vỏ chứa nhiều Vitamin nhất.