Có bác nào biết cách làm sạch đồ da ko ạ?

Bác nào biết cách tẩy mực bút bi bám trên đồ da giúp em với ạ, thanksssssssss.
Kute
Trả lời 16 năm trước
Chị thử làm cách này nhé: Vết mực bút bi không thể tẩy được bằng xà bông hoặc nước Javel. Muốn tẩy vết mực bút bi, có thể áp dụng một trong các phương pháp sau: - Dùng bông gòn nhúng thật nhiều cồn 90o chà mạnh lên vết dơ. - Dùng bông gòn nhúng Acéton (nước rửa móng tay) hoặc clorua ca chon đắp lên chỗ dính mực bút bi. Khi mực đã bay đi, lau tiếp bằng cồn cho sạch hẳn. - Có thể dùng kem đánh răng hòa với một chút xà phòng xút xát vào chỗ bẩn vò nhẹ, tẩy xong nếu còn vết ta lại dùng cồn để tẩy tiếp. Nhưng nếu áo da đắt tiền chị dùng cách này sau cùng nhé.
hao
Trả lời 10 năm trước

Cách giặt áo da

- Bước 1: Làm sạch các vết bẩn có trên áo bằng nước ấm.

- Bước 2: Chải nhẹ áo da bằng bàn chải mềm. Bạn nên sử dụng xà phòng để da dễ dàng được làm sạch.

- Bước 3: Lau lại với nước thật sạch

- Bước 4: Mang áo đi phơi.Khi áo đã khô, bạn nên đánh khắp lên áo một ít xi dùng cho đồ da để áo được bóng, đẹp như mới

Cách xử lý vết mốc

Mẹo làm sạch đồ da, meo lam sach do da

Đôi khi do điều kiện bảo quản áo da không được tốt, chúng ta dễ dàng nhận thấy trên áo da hay trên lớp vỏ da của ghế sofa hay xuất hiện các vết mốc. Trong trường hợp này, bạn có thể áp dụng cách sau:

- Với vết mốc mới, không quá đậm: Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn hoặc một mảnh vải có tẩm dầu thông để lau sạch các vết mốc đó.

- Vết mốc ăn sâu trên da: bạn cần chuẩn bị: giấy nhám, màu để tô vào da, xi đánh giày.

+ Cách thực hiện:

Bước 1: Vò nhuyễn giấy nhám

Bước 2: Đánh lên vết mốc cho thật sạch

Bước 3: Dùng màu tô lên các phần da bị đánh giấy nhám

Bước 4: Dùng xi đánh giày đánh bóng lại sản phẩm.

Cách xử lý vết dầu mỡ

- Chuẩn bị: bong, benzine, sáp cùng màu da

- Cách thực hiện:

  • Bước 1: Tẩm vào bông gòn một lượng benzine
  • Bước 2: Dùng bông tẩm benizen chùi lên vết dầu mỡ trên da.
  • Bước 3: Dùng sáp cùng màu da đánh lại những phần da bị nhạt màu khi làm sạch.