Làm sao để biết được đâu là đồ VNXK xịn và nhái? Hướng dẫn em cách nhận biết đồ VNXK thật giả với ạ

[:(] bản thân mình thích đồ VNXK và mình biết cũng có nhiều bạn thích đồ VNXK, tuy nhiên, vì 1 số lý do nên không phải ai cũng có thể phân biệt được đâu là hàng VNXK xịn và đâu là hàng VNXK nhái nên mình muốn hỏi câu hỏi này
Trả lời 15 năm trước
Đây chỉ là phần kiến thức mình tự tìm hiểu bằng những nguồn thông tin của mình, và mình cũng sẽ post lên 1-2 ví dụ để mọi ng nhận biết nhé [b] Thứ nhất[/b]: Khi 1 hãng thuê mình gia công trọn gói, hãng sẽ cung cấp đầy đủ nhãn, mác, khóa , vải, chỉ ....cho bên gia công là VN. Theo như hợp đồng, VD 1 đơn hàng hãng đặt tại VN cho mẫu áo A là 1000 chiếc thì tạm tính số m vải cho 1000 chiếc là 1500m, tuy nhiên, hẳn trong chúng ta ai cũng biết, trong quá trình gia công sẽ có những chiếc bị hỏng do: may dúm chỉ, cúc đơm không thẳng hàng, vào đường may không phẳng v.v lý do, và do vậy, bên hãng đặt hàng sẽ chuyển sang bên VN nguyên liệu dư ra, VD như sẽ chuyển 1700-1800m vải thay vì 1500m và các phụ kiện đi kèm cũng được chuyển sang cùng với đơn hàng đó. Sau khi kiểm duyệt hàng, theo quy tắc của "Tây", số hàng không đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ bị mang vào kho để cắt ngang thân áo hoặc cắt ngang tay áo, để số hàng trên không bị đưa ra ngoài tiêu thụ. Và như chúng ta đã biết, người Việt Nam mình rất biết tiết kiệm và tinh nhanh, có khi với 1800m vải, ng Việt mình sẽ làm đc số áo là 1900 cái hoặc hơn 1 chút, và đương nhiên cái này hãng không biết, công ty may đó có toàn quyền bán số hàng đó ra thị trường, và hàng này thông thường được gọi là hàng phần trăm=> đây là hàng VNXK xịn nhưng không đủ sz và không đủ màu, có lác đác thôi chứ không nhiều, vì vậy tiêu chuẩn đầu tiên là hàng ít mẫu, k đủ sz là điều dễ nhận biết nhất. [b] Thứ 2 [/b]:theo như mình thấy, ngoài việc tem mác may ngay ngắn, tử tế thì tất cả những hãng quần áo của Châu Âu (nhất là hàng Đông) may tại VN đều có rất rất rất nhiều tem mác, từ tem trong áo đến mác giấy đi kèm, chắc chắn k dưới 4-5 cái mác đâu. Còn hàng nhái thì họ có thể đặt in mác giấy tại VN nhưng công nghệ và cách sản xuất k đẹp, nhìn sẽ thấy ngay. Lúc nào đó rảnh mình sẽ chụp hình và phân biệt 1 số điểm giữa hàng VNXK xịn và VNXK nhái. [b] Thứ 3 :[/b]chắc các bạn ít biết là khi sản xuất 1 mẫu quần áo nào đó, hãng phải đặt trước cả năm trời, từ khâu chọn vải, mẫu, phụ kiện, sau đó chuyển về VN, cắt, may, gia công, kiểm duyệt .... VD như bây giờ đang là mùa hè 2008,nhưng hàng đông 2008 đã được hoàn thiện xong, có khi đã có hàng xuân 2009 rồi. Bởi vì thời trang là phải đi trước 1 bước, chứ đến mùa đông mà mới may hàng đông, mùa hè mới may hàng hè thì .... chắc là hãng chỉ suốt ngày bán hàng sale mà thôi. Do đó, hàng VNXK xịn thông thường là đc may và hoàn thiện trái mùa, VD: bây giờ mình đã có hàng đông của 1 số hãng như OldNavy, MNG, Zâra, The north Face ....., và thực sự những hàng này là hàng mới, chưa có trên thị trường. [b] Thứ 4 :[/b]là 1 điều dễ nhận biết nhất là những hàng đang có trực tiếp trên site của hãng đó, và hàng ở VN mình đang có, chỉ cần nhìn mẫu mã và hình dáng là biết=> cách này dễ nhận biết hơn cả [red]1 điều dễ nhận biết nữa là hàng VNXK xịn cực cưc kỳ ít size nhỏ, vì bọn Tây nó biết dân Việt mình nhỏ ng, nên những sz S, M nó chuyển về nước nó hết, chỉ để lại toàn hàng L,Xl, XXL, thôi, nên 1 dây hàng VD 40-50 cái áo, sẽ chỉ có vài cái sz S và M thôi nhé, còn đâu là toàn sz to. Hoặc sz của nó ghi là S hoặc XS nhưng mà so với dân việt nam mình cũng vẫn to lắm, như hàng bebe ý, tiếng là XS nhưng mình 50kg mặc vẫn còn hơi rộng, nên nếu như hàng MADE IN VN bán tràn lan các sz các cỡ, mình đảm bảo 100% đó là hàng VN gia công chứ không phải là hàng VNXK. Trên đây là 1 số nhận biết cơ bản mình giúp mọi người phân biệt hàng XK thật và giả XK. Và vì buôn bán trên này nên mình nghĩ mình làm topic này để mọi ng mua hàng của mình và kiểm chứng so với hàng VNXK vẫn bán trên thị trường và để KH tự nhận xét cho công minh. Ngoài ra, những hàng VNXK nhái mình cũng vẫn bán nhưng mình sẽ ghi bên cạnh là hàng nhái để mọi người biết nhé, và đương nhiên giá cả có khác nhau. Rất mong mọi người ủng hộ trong thời gian tới, mình bán cả túi VNXK nha, giờ mình đi chụp hình 2 mẫu áo hàng xịn và hàng nhái cho mọi ng coi đã nghe, xin không đề cập đến kiểu dáng, mình chỉ hướng dẫn mọi người về tem mác của hàng xịn và hàng nhái thôi nhé[/red] Dứoi đây là mẫu mình mua ở hàng MADE IN VIET NAM, rất dễ để các bạn phân biệt nhé http://img516.imageshack.us/img516/7183/img5871gn0.jpg http://i252.photobucket.com/albums/hh3/thao_kelly87/img5872cg8.jpg http://img89.imageshack.us/img89/6185/img5873pr2.jpg http://img225.imageshack.us/img225/9815/img5875on6.jpg Trên đây là hình mẫu tem mác của hàng nhái, ở cái banana đầu tiên, dòng chữ Made in VN bị lỗi, tem ngang thân thì chỉ là tem vải in bt, nếu giặt đi nhiều lần sẽ mờ, còn ở chiếc thứ 2 cũng là hàng nhái, tem của hàng Made in VN dạng gia công thì chỉ đc vậy thôi, còn đây là hàng MNG xịn, sẽ có tem hãng đầy đủ trên cổ áo, và tem ngang thân áo đi kèm của MNG là hình con chó màu đỏ, với 3-4 mác kèm theo nữa, mác tuy là mác giấy nhưng dạng giấy này rất rất bền và dai http://muare.vn/uploaded2/coolPC/img_5882.jpg hoặc như cái AF này, mọi người thấy nó có đầy đủ tem mác đúng không ạ, có cả mác giấy, có cả mác của hãng, ấy thế nhưng mà nó lại là hàng nhái đó, tại sao nói mẫu này là nhái trong khi nó có đủ tem mác 100%, vì thực chất, vải này lại là của mẫu khác dư ra, còn tem và mác thì nhiều khi lại được lấy lại từ những mẫu mà hãng đã hủy (cắt ngang thân), và ta tạm hiểu là râu ông nọ cắm cằm bà kia, về chất vải thì vẫn là vải xịn, nhưng mẫu thì không phải do nước ngoài thiết kế mà là do VN modify lại rùi nhé, còn nói là hàng fake để có giá năm chục hay bảy chục cũng không có đâu vì nhà máy họ đưa cho mình cũng k đc giá đó, nó chỉ rẻ hơn hàng VNXK chút ít thôi, nhưng mình vẫn post lên để mọi người biết, còn nữa, tem ngang thân áo cũng là tem in gia công http://muare.vn/uploaded2/coolPC/img_5888.jpg Mác chả nói lên điều gì cả vì ở Saigon square nó may bằng mác xịn đấy, k hề khác mác MNG tí nào , và banana cũng thế , riêng banana ai tinh ý sẽ thấy cái code bên trong chữ k được thanh mảnh như hàng xịn , cụ thể đây [:)] Hàng nhái http://i134.photobucket.com/albums/q98/pynshop/20080705/image077.jpg http://i134.photobucket.com/albums/q98/pynshop/20080705/image078.jpg http://i134.photobucket.com/albums/q98/pynshop/20080705/image076.jpg Hàng thật http://i134.photobucket.com/albums/q98/pynshop/20080705/image080.jpg http://i134.photobucket.com/albums/q98/pynshop/20080705/image079.jpg Em thấy khách hàng khó mà phân biệt được lắm , trừ khi họ dùng nhiều hàng xịn rồi họ xem được chất chị ạ , chất là mấu chốt nhất giữa hàng nhái và xịn , em cũng cố gắng viết một bài phân biệt nhưng mà chả giải quyết được gì ,thế nên em nghĩ mọi người mua thì lưu ý các chất của mình hàng để k bị mua hàng nhái . Theo CoolPC - muare
Nguyễn Thế Quân
Trả lời 11 năm trước

Đồng ý với chia sẻ của bạn vì mình làm bên ngành giầy VNXK nên cũng có hiểu đôi chút.Thanks!