Áo quần mới mua về thì có nên giặt ngay bằng xà phòng không?

Áo dài, áo len, áo trắng mới tinh. Làm sao để giữ cho nó còn mới, không bị xơ vải và không bị dính vết mồ hồi ( áo dài và áo trắng)?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Chị nghĩ là giặt với xà bông pha loãng, lưu ý kiểm tra xem vải có bị ra màu hay không. Giặt đồ nên ngâm trước ít nhất 15p rồi giặt, áo dài, áo len không nên dùng bàn chải.Áo sơ mi nên chải nhẹ ở vùng dễ bẩn nhất như cổ áo, măng sét. Vò nhẹ và xả với dầu xả. Nếu đồ bẩn và hoen vàng thì pha giấm hoặc chanh vào nước để ngâm cho trắng. Vậy nhé!