Thai phụ không nên ăn loại cá nào?

Tôi được biết các loại cá thu, cá ngừ, cá mú, cá mập... nhiều thủy ngân nếu thai phụ ăn vào sau này con dễ bị ngớ ngẩn, trí não phát triển không tốt. Điều này có đúng không và trong thời kỳ mang thai, phụ nữ nên ăn gì thì tốt?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Cá và các loại sò hến là một trong những thành phần thức ăn giàu protein và axit béo omega-3 . Tuy nhiên, hầu hết các loại cá và sò hến chứa chất nguy hại gọi là thủy ngân. Thủy ngân chủ yếu đi vào cơ thể của chúng ta qua các loại cá chúng ta ăn. Chỉ khi một lượng lớn chất này mới nguy hại cho sự phát triển của thai. Vì vậy nguy cơ thủy ngân trong cá và sò hến tùy thuộc lượng và loại chúng ta ăn vào. Bạn có thể dựa vào hướng dẫn sau đây để có được chất protein và omaega-3 mà tránh được thủy ngân: - Không ăn cá mập, cá mũi kiếm, cá thu bởi vì các cá này có nhiều thủy ngân. - Không ăn hơn 165 gram cá ngừ mỗi tuần. - Không ăn hơn 336 gram tổng số các loại cá mỗi tuần. - Hãy chọn tôm, cá hồi… có chứa ít thủy ngân.