Ăn nhiều rau xanh ngừa đái tháo đường?

Có đúng là ăn nhiều rau xanh ngừa đái tháo đường không? Xin tư vấn giúp tôi?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Chỉ cần ăn một khẩu phần rau xanh rậm lá hoặc 3 khẩu phần trái cây mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) týp 2. Theo hãng tin ANI, các nhà khoa học thuộc Đại học Tulane và trường Y Harvard (Mỹ) đã rút ra kết luận này sau khi phân tích dữ liệu về sức khỏe và chế độ ăn uống của 71.346 y tá trong 18 năm. "Theo kết quả nghiên cứu của chúng tôi, những ai có nguy cơ cao dễ mắc bệnh ĐTĐ có thể cải thiện hiện trạng sức khỏe của mình bằng cách ăn rau xanh như rau diếp, cải xoăn và trái cây như táo, chuối, cam, dưa hấu thay vì uống nhiều nước trái cây, vốn có thể cung cấp nhiều đường", chuyên gia dịch tễ học Tiến sĩ Lydia Bazzano thuộc Đại học Tulane cho biết.