Xúc xích có gây ra bệnh bạch cầu ở trẻ em?

Xin hỏi trẻ em ăn nhiều xúc xích có gây ra bệnh bạch cầu không? Ăn xúc xích nhiều có gây hại?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Quay trở lại năm 1994, một vài nghiên cứu ám chỉ rằng xúc xích làm tăng nguy cơ mắc bệnh bạch cầu ở trẻ em. Trong khi đó kết quả của các cuộc nghiên cứu gần đây của viện Nghiên cứu bệnh bạch cầu ở trẻ em Bắc California (NCCLS) đã chứng minh ăn xúc xích không làm tăng nguy cơ bệnh bạch cầu ở trẻ em. Các bậc phụ huynh có thể lựa chọn an toàn cho con mình là tránh các loại xúc xích có chứa nitrat. Nitrat là các chất được sử dụng để bảo quản nhiều loại thịt được chế biến sẵn bao gồm cả thịt lợn muối xông khói và dẫn đến sự hình thành các hợp chất N-nitrosol (NOCs) có tiềm năng gây ung thư.