Uống trà dúng cách có làm giảm nguy cơ bị ung thư hay không?

Chào anh,

Em rất hay hút thuốc, và rất khó bỏ, em đang rất lo lắng khi tận mắt nhìn thấy người bị ung thư vì nó. Em được khuyên là uống chè có thể tránh được ung thư? và giảm cơn thèm thuốc. Anh chị có thể giải đáp cho em được không ạ.

Em cám ơn anh chị.

Công Ty TNHH Tân Cương Xanh
Công Ty TNHH Tân Cương Xanh
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn linh,

Trong những năm qua, một loạt các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh là một loại thức uống rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Hầu hết các nghiên cứu này chú trọng vào khả năng rõ rệt của trà xanh trong việc giúp tránh khỏi bệnh ung thư.---> tancuongxanh10

Trà xanh rất giàu chất phytochemicals (chất xuất hiện tự nhiên trong thực vật) được biết như là chất polyphenols có hoạt động chống oxy hóa. Điều này nghĩa là chúng có ảnh hưởng chế ngự sự phát triển của các phân tử bệnh, được cho là gốc tự do trong cơ thể.
Trong những năm qua, một loạt các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh là một loại thức uống rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Hầu hết các nghiên cứu này chú trọng vào khả năng rõ rệt của trà xanh trong việc giúp tránh khỏi bệnh ung thư.

Trà xanh rất giàu chất phytochemicals (chất xuất hiện tự nhiên trong thực vật) được biết như là chất polyphenols có hoạt động chống oxy hóa. Điều này nghĩa là chúng có ảnh hưởng chế ngự sự phát triển của các phân tử bệnh, được cho là gốc tự do trong cơ thể.

Trong một nghiên cứu gần đây được đăng trên trang mạng của tờ báo Carcinogenesis (Chất gây ung thư), các hội uống trà và những nhóm người bị bệnh ung thư vú đã được đánh giá [1]. Trong cuộc nghiên cứu này, những người uống trà xanh, so với những người không uống, có khuynh hướng dùng nhiều trái cây và rau quả hơn (có lẽ là thức ăn chất giúp chống bệnh ung thư vú) và uống nhiều rượu hơn (có lẽ làm tăng nguy cơ bệnh ung thư). Trong cuộc nghiên cứu, những nhân tố này và các nhân tố khác nữa đã được sử dụng để xác định mức độ chính xác về mối quan hệ thật sự giữa uống trà xanh và bệnh ung thư vú.

Cuộc nghiên cứu này đã phát hiện rằng những phụ nữ dùng ít nhất 26 ounces nước lá trà xanh mỗi năm có tỷ lệ giảm nguy cơ bị bệnh ung thư là 39% so với người không uống. Mỗi tách nước trà xanh thông thường được pha từ một muỗng lá trà. Uống 26 ounces lá trà khô một năm tương đương với dùng 300 tách nước trà xanh, và khi chia đều ra thì chưa đến một tách trà mỗi ngày.
Việc nghiên cứu dịch tễ học này không bao giờ có thể chứng minh được rằng trà xanh giúp phòng và chống lại bệnh ung thư vú. Tuy nhiên, thực tế là việc nghiên cứu này đã đưa ra một số nhân tố phổ biến để củng cố khám phá này. Ngoài ra, trà xanh được biết là có chứa các chất mà người ta hy vọng sẽ giúp cơ thể phòng chống ung thư.

Chất polyphenol đặc trưng trong trà xanh và đã gây sự chú ý là epigallocatechin gallate (EGCG). EGCG được khám phá là có một số phản ứng chống lại ung thư trong cơ thể, bao gồm khả năng giúp làm mất tác dụng các chất gây ung thư (carcinogens).
Xem xét tất cả những điều này, cũng như các nghiên cứu trước đây về mối liên hệ giữa trà xanh với phòng chống bệnh ung thư, dường như có lý do rất tốt để nghĩ rằng uống trà có thể rất có ích.

Mời bạn ghé thăm : tancuongxanhđể lựa chọn sản phẩm chè tốt nhất, dành cho sức khỏe của bạn.

Chúc bạn có một sức khỏe tốt và hạnh phúc với gia đình

Đức
Đức
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn Linh,

Bên cạnh các sản phẩm trà đã khá phổ biến trên thị trường. Bạn có thể tham khảo thêm trà Hibiscus nhé. Đây là trà được chiết xuất 100% từ đài quả Hibiscus Sabdariffa. Tên tiếng Việt của loài thảo mộc này dân gian thường gọi là 'bụt giấm', 'bụp giấm', 'dâm bụt' hay là 'atiso đỏ'.

Ngoài việc đứng đầu bảng trong các loại hoa quả về hàm lượng vitamin, trà hibiscus sabdariffa còn chứa 1 lượng rất lớn chất flavonoid (rất hiếm trong thiên nhiên) giúp trẻ hóa cơ thể, thanh lọc các tế bào xấu và làm giảm nguy cơ ung thư rất tốt.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trên website của Công ty tại:

www.thaomoc.com.vn

Hoặc qua cửa hàng của Công ty mình để có thể được sử dụng thử sản phẩm và tư vấn thêm tại: số 69 - Phố Đại La - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội.

Chúc bạn Linh luôn dồi dào sức khỏe và nhiều niềm vui,

Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh Đồ uống Thảo Mộc