Có nên nấu cháo cho bé từ sáng ủ đến trưa không?

Chào pàkon!

Tình hình là bé nhà mình được 13 tháng rồi. Mình đang chuẩn bị cho bé đi giữ trẻ tư, nên mình tính nấu cháo cho bé vào buổi sáng, rồi cho vào bình giữ nhiệt, giữ nóng đến trưa, khi nào ăn là người giữ chỉ cần đổ cháo ra chén cho ăn, không cần hâm nóng lại. Nhưng một số người lại nói làm thế cháo nó đã vữa ra rồi, sao cho bé ăn được. Nên mình muốn nhờ pàkon tư vấn giúp, cách làm của mình như vậy có được ko? Cháo của bé có bị vữa ko, chất dinh dưỡng trong chén cháo có bị thiếu hụt gì không? Mong được trả lời!

rfgrfgfdg
rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Bạn ủ cháo từ sáng tới trưa cho bé ăn ko sao đâu, dinh dưỡng ko mất đi, yên tâm nhé, chỉ cần bình ủ cháo tốt là đc

Nhiều người cho rằng làm gì có chuyện cháo “vừa ngon, vừa bổ, vừa rẻ”. Ấy vậy mà có cách nấu cháo cho trẻ chắc chắn “ngon, bổ và rẻ”. Mời bạn tham khảo cách nấu cháo sau:

- Để không tốn gas mà cháo nhừ bạn hãy đun sôi gạo từ buổi tối sau đó cho vào một bình thủy. Sáng mai bạn đã có một nồi cháo trắng nhuyễn nhừ.

- Để bé ăn được thực phẩm tươi, buổi sáng bạn làm một chén cháo trứng (cháo trắng và 1 quả trứng) hoặc cháo sữa (cháo trắng và 7 muỗng sữa bột), trưa chiều tối thì ăn cháo thịt băm hoặc các loại khác sau khi bạn đã đi chợ về.
Để không mất công xay nhuyễn thực phẩm bạn hãy bằm thịt thật nhuyễn, lọc bỏ những sợi gân xơ, sau đó đánh tan với nước lạnh rồi cho vào cháo còn đang nguội rồi mới đun sôi cho chín thịt. Như vậy thịt không bị vón cục, bé ăn rất dễ dàng.

- Để cháo được thơm ngon, bạn hãy lặt một nắm lá rau xanh (rau muống, bồ ngót, mồng tơi, rau dền,...) bằm nhuyễn rồi cho vào cháo khi đã chín thịt. Đun sôi cho rau chín bạn mới cho một muỗng canh dầu ăn vào nồi cháo, đun sôi là xong.

Vậy là bé đã có một chén cháo “ngon, bổ, rẻ”.

Lưu ý:

- Bé mới tập ăn thì không nêm nếm mặn ngọt vì bé không thích, nếu bé đã quen với vị nêm thì bạn cứ tiếp tục nêm.

- Ăn bữa nào thì nấu thịt rau bữa đó không nên nấu một nồi ăn cả ngày (trừ cháo trắng là nấu sẵn).

Như Ý
Như Ý
Trả lời 9 năm trước

Bạn ơi, ý mình là đã cho thịt, rau vào nấu rồi mới cho vào bình ủ đấy bạn, chứ có time ở nhà, làm được như bạn nói thì còn gì bàn nữa, đằng này là mình nấu sẵn cả rồi, mình cho vào bình giữ nhiệt, chỉ đổ ra chén cho bé ăn thôi.

Khanh Tran
Khanh Tran
Trả lời 2 năm trước

bạn để trong bình để giữ nóng cho cháo không sao đâu ạ, cháo vẫn còn chất dinh dưỡng nhé.

Hoàng Bảo Châu
Hoàng Bảo Châu
Trả lời 2 năm trước

Được mà bạn, giữ cháo từ sáng tới trưa thì được, chất dinh dưỡng không thể đảm bảo còn 100% nhưng cũng không bị hao hụt nhiều quá, và còn tùy vào chất lượng bình ủ của bạn nữa nhé, nên dùng loại bình tốt để tránh cháo bị thiu sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bé

Minh Hoàng
Minh Hoàng
Trả lời 2 năm trước

Không vấn đề gì đâu. Bạn cho vào bình giữ nhiệt là được. Còn nếu cháo đã nấu với thức ăn rồi nhưng bạn để nguội thì trc khi cho bé ăn phải đun lại

Phan Kim Liên
Phan Kim Liên
Trả lời 1 năm trước

không sao đâu bạn ạ. Mình cũng nấu vậy cho cọn minh con mình ăn mà

Hiep Pham
Hiep Pham
Trả lời 1 năm trước

để trong bình giữ nhiệt thì cháo vẫn giữ được độ ấm nóng mà, nếu cháo có nguội thì cũng không thiếu hụt chất dinh dưỡng đâu bạn nhé