Ăn nhiều kem trong ngày hè nóng bức có sao ko?

pq
Trả lời 12 năm trước

Hầu hết mọi người đều thích ăn một que kem mát lạnh với ý nghĩ sẽ giúp hạ nhiệt cái oi bức của mùa hè. Nhưng thực tế, bạn có nên ăn kem trong ngày nắng nóng không?

Bạn nên thận trọng khi ăn kem trong thời tiết nóng vì các lý do dưới đây:

Thứ nhất, khi ăn kem trong những ngày nắng nóng sẽ khiến cơ thể rất dễ dàng bị lạnh đột ngột. Đây là lý do vì có khuyến cáo không nên uống nước đá hoặc ăn kem lạnh trong mùa hè vì sẽ dễ bị viêm họng, đau họng và có thể bị cảm lạnh giữa mùa hè.

Thứ hai, nước đá lạnh chứa trong kem không phải là thứ nước để giải khát. Vì ngoài sữa, kem chứa khá nhiều đường, các chất béo và phẩm màu khác nhau nên thay vì giúp cơ thể hạ nhiệt, chúng còn làm tăng thân nhiệt.

Thứ ba, để giảm chi phí khi sản xuất kem lạnh, người ta thường thêm vào trong kem một ít dầu cọ. Loại dầu này đặc biệt rất khó tiêu vào mùa nóng và không nên dùng cho trẻ nhỏ hay những người có vấn đề về gan, túi mật và tuyến tụy.

Thứ tư, ăn kem lạnh còn có thể ảnh hưởng “xấu” đến răng, đặc biệt là nếu ăn xong rồi lại ăn uống thức nóng ngay.

Áng Mây Chiều
Trả lời 12 năm trước

4 lưu ý khi ăn kem ngày nóng bức

Hầu hết mọi người đều thích ăn một que kem mát lạnh với ý nghĩ sẽ giúp hạ nhiệt cái oi bức của mùa hè.

Nhưng thực tế, bạn có nên ăn kem trong ngày nắng nóng không?

Bạn nên thận trọng khi ăn kem trong thời tiết nóng vì các lý do dưới đây:

Thứ nhất, khi ăn kem trong những ngày nắng nóng sẽ khiến cơ thể rất dễ dàng bị lạnh đột ngột. Đây là lý do vì có khuyến cáo không nên uống nước đá hoặc ăn kem lạnh trong mùa hè vì sẽ dễ bị viêm họng, đau họng và có thể bị cảm lạnh giữa mùa hè.