Loại trái cây nào thì có lợi cho mắt vậy??

pq
Trả lời 12 năm trước

Mắt làm việc nhiều – nên ăn đu đủ: Thường xuyên làm việc bên máy tính hoặc hay xem tivi khiến cho mắt mệt mỏi, khô, cảm thấy đau nhức, sợ ánh sáng và thị lực bị suy giảm. Lời khuyên cho bạn, nên ăn đu đủ hàng ngày với liều lượng hợp lý để bổ sung vitamin A cho mắt.
Cà rốt

Cũng mang danh họ cà nhưng củ cà rốt xem ra luôn được coi là anh cả trong việc tăng cường thị lực cho mắt đấy. Chất Caroten có trong cà rốt là nguồn sinh ra nhiều vitamin A. Theo các nhà khoa học những nhân thường xuyên làm việc ở môi trường tiếp xúc nhiều với sóng điện tử nên ăn nhiều cà rốt để (caroten có thể chuyển hoá thành vitamin A) giúp sáng mắt và đề phòng bệnh quáng gà và khô mắt.
Do chứa quá nhiều vitamin A nên cà rốt cũng được coi là loại khó hấp thu đối với cơ thể. Vì vậy, khi măm măm chúng, bạn phải cẩn thận chút xíu nhé. bạn đừng nên ăn sống hay làm nộm cà rốt vì những nghiên cứu cho thấy 90% caroten trong cà rốt không được dạ dầy hấp thu.Vì bản chất caroten là chất chỉ tan trong dầu mỡ nên việc ninh, nên chúng mình phải nấu chín cà rốt với dầu mỡ hay thịt là cách tốt nhất để sử dụng triệt để lượng vitamin dồi dào có trong loại củ này
Trái cây họ cam quýt Có thể bạn biết trái cây họ cam quýt là nguồn vitamin C dồi dào, nhưng bạn có biết cam, chanh và bưởi cũng giàu chất chống oxy hóa?

Trái cây họ cam quýt chứa zeaxanthin (như trứng) tốt cho thị lực. Những loại trái cây này cũng giàu flavanone giữ vai trò quan trọng trong ngăn ngừa ung thư. Chúng cũng chứa nhiều axit caffeic giúp giảm nguy cơ bệnh tim và bệnh về mắt.Bí đỏ
Trong bí đỏ chứa nhiều vitamin A, nên có tác dụng cải thiện thị giác, chữa quáng gà, bệnh khô mắt rất hữu hiệu. Nếu ăn bí đỏ luộc, bí đỏ xào thường xuyên thì tình trạng quáng gà lúc chiều tối của bạn sẽ giảm nhiều đấy. Hơn nữa, bạn cứ yên tâm đi nhé vì bí đỏ rất tốt, nó không có tác dụng phụ như dùng thuốc vitamin A đâu. Bạn khỏi lo vì bí đỏ cũng khá dễ tìm mua ở các chợ, các gánh hàng rau dong nữa. Đặc biệt chúng lại không đắt tẹo nào đâu.
Quả gấc
Thịt quả gấc nhất là phần màng đỏ bao quanh hạt gấc có chứa caroten và một tỉ lệ cao dầu thực vật. Những nghiên cứu khác còn cho thấy quả gấc nhiều vitamin E, vitamin F; Caroten - tiền vitamin A, lysopen, vitamin E nữa đấy. Những thành phần này có hiệu quả rất tích cực cho các bệnh về mắt. Nó giúp sáng mắt, phòng ngừa nhức mỏi mắt, khô mắt, quáng gà đục thuỷ tinh thể. Vì thế mỗi sáng, chúng mình hãy tích cực măm măm chút xôi gấc trước khi đến trường sẽ rất có lợi cho cửa sổ tâm hồn đấy.
Cà chua
Loại quả khoác chiếc áo màu đỏ quyến rũ này có khoảng 26 calories, 3,1% sắt, vitamin C chiếm 39,2%, vitamin E 1,6% còn lại là vitamin A và các folacin, đặc biệt cà chua không có cholesterol và đường khiến cho làn da và đôi mắt chúng mình đẹp hơn đấy.
Chả dại gì mà chúng mình lại không ăn loại quả nhiều công dụng này phải không? Nhưng nhớ là khi mua cà chua về, bạn đừng bao giờ bảo quản chúng trong tủ lạnh như các loại quả khác nhé vì nó sẽ làm mất dưỡng chất cũng như hương vị tự nhiên của nó đấy

Hoàng Thị Ngọc Hoa
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

mình nghĩ mắt làm việc nhiều – nên ăn đu đủ: Thường xuyên làm việc bên máy tính hoặc hay xem tivi khiến cho mắt mệt mỏi, khô, cảm thấy đau nhức, sợ ánh sáng và thị lực bị suy giảm. Lời khuyên cho bạn, nên ăn đu đủ hàng ngày với liều lượng hợp lý để bổ sung vitamin A cho mắt.
Cà rốt

Cũng mang danh họ cà nhưng củ cà rốt xem ra luôn được coi là anh cả trong việc tăng cường thị lực cho mắt đấy. Chất Caroten có trong cà rốt là nguồn sinh ra nhiều vitamin A. Theo các nhà khoa học những nhân thường xuyên làm việc ở môi trường tiếp xúc nhiều với sóng điện tử nên ăn nhiều cà rốt để (caroten có thể chuyển hoá thành vitamin A) giúp sáng mắt và đề phòng bệnh quáng gà và khô mắt.
Do chứa quá nhiều vitamin A nên cà rốt cũng được coi là loại khó hấp thu đối với cơ thể. Vì vậy, khi măm măm chúng, bạn phải cẩn thận chút xíu nhé. bạn đừng nên ăn sống hay làm nộm cà rốt vì những nghiên cứu cho thấy 90% caroten trong cà rốt không được dạ dầy hấp thu.Vì bản chất caroten là chất chỉ tan trong dầu mỡ nên việc ninh, nên chúng mình phải nấu chín cà rốt với dầu mỡ hay thịt là cách tốt nhất để sử dụng triệt để lượng vitamin dồi dào có trong loại củ này
Trái cây họ cam quýt Có thể bạn biết trái cây họ cam quýt là nguồn vitamin C dồi dào, nhưng bạn có biết cam, chanh và bưởi cũng giàu chất chống oxy hóa?

Trái cây họ cam quýt chứa zeaxanthin (như trứng) tốt cho thị lực. Những loại trái cây này cũng giàu flavanone giữ vai trò quan trọng trong ngăn ngừa ung thư. Chúng cũng chứa nhiều axit caffeic giúp giảm nguy cơ bệnh tim và bệnh về mắt.Bí đỏ
Trong bí đỏ chứa nhiều vitamin A, nên có tác dụng cải thiện thị giác, chữa quáng gà, bệnh khô mắt rất hữu hiệu. Nếu ăn bí đỏ luộc, bí đỏ xào thường xuyên thì tình trạng quáng gà lúc chiều tối của bạn sẽ giảm nhiều đấy. Hơn nữa, bạn cứ yên tâm đi nhé vì bí đỏ rất tốt, nó không có tác dụng phụ như dùng thuốc vitamin A đâu. Bạn khỏi lo vì bí đỏ cũng khá dễ tìm mua ở các chợ, các gánh hàng rau dong nữa. Đặc biệt chúng lại không đắt tẹo nào đâu.
Quả gấc
Thịt quả gấc nhất là phần màng đỏ bao quanh hạt gấc có chứa caroten và một tỉ lệ cao dầu thực vật. Những nghiên cứu khác còn cho thấy quả gấc nhiều vitamin E, vitamin F; Caroten - tiền vitamin A, lysopen, vitamin E nữa đấy. Những thành phần này có hiệu quả rất tích cực cho các bệnh về mắt. Nó giúp sáng mắt, phòng ngừa nhức mỏi mắt, khô mắt, quáng gà đục thuỷ tinh thể. Vì thế mỗi sáng, chúng mình hãy tích cực măm măm chút xôi gấc trước khi đến trường sẽ rất có lợi cho cửa sổ tâm hồn đấy.
Cà chua
Loại quả khoác chiếc áo màu đỏ quyến rũ này có khoảng 26 calories, 3,1% sắt, vitamin C chiếm 39,2%, vitamin E 1,6% còn lại là vitamin A và các folacin, đặc biệt cà chua không có cholesterol và đường khiến cho làn da và đôi mắt chúng mình đẹp hơn đấy.
Chả dại gì mà chúng mình lại không ăn loại quả nhiều công dụng này phải không? Nhưng nhớ là khi mua cà chua về, bạn đừng bao giờ bảo quản chúng trong tủ lạnh như các loại quả khác nhé vì nó sẽ làm mất dưỡng chất cũng như hương vị tự nhiên của nó đấy.

Siêu thị điện hoa 123

Số 12, phố Long Biên 2, Q.Long Biên, TP Hà Nội.

ĐT: 04 6257 1961

DĐ: 0949 126 990 (Ms Hoa)