Ăn chuối có thể giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh tắc động mạch có đúng không?

zero
Trả lời 13 năm trước

Ăn chuối có thể giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh tắc động mạch - căn bệnh đang gây ra biết bao tranh cãi.

2 giờ sau khi các nhà nghiên cứu đưa một quả chuối cho 20 người nam giới và phụ nữ khỏe mạnh, họ phát hiện ra rằng lượng cholesterol có trong máu - nguyên nhân chính gây bệnh xơ vữa động mạch và bệnh tim mạch - đã giảm xuống đáng kể.

Các nhà nghiên cứu, đến từ trường đại học Yanbian tại Trung Quốc, cho biết chuối có khả năng giảm nguy cơ bị bệnh phát ban - nguyên nhân chính gây ra bệnh tắc động mạch.

Sau khi phân tích các nguyên tố có trong chuối, bao gồm tinh bột, chất ta-nanh và các loại vitamins, các nhà khoa học phát hiện rằng chuối có chứa chất xơ, và có khả năng giảm lượng cholesterol.

Trong khi đó, một thí nghiệm tại trường đại học Muric tại Tây Ban Nha tìm ra một hợp chất mang tên fructooligosaccharides, hoặc FOS, có chứa trong những quả chuối tự nhiên và một số loại thực vật khác.

FOS không chứa calo và có chức năng hoạt đông như chất xơ nhằm giảm lượng cholesterol. Các chuyên gia cũng khẳng định rằng chuối giúp hạn chế nguy cơ bệnh táo bón.

Nguồn: xinhxinh.com