Mình nghe nói dâu tây hỗ trợ trí nhớ. Có anh chị nào biết vì sao không ạ. Giúp em?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Dâu tây chứa hai loại hoạt chất quý giá là anthocyanin và acid ellagic. Chất anthocyanin trong dâu tây có tác dụng giúp não khỏi bị thoái hoá theo thời gian. Tiến sĩ James Joseph - Viện Dinh dưỡng và Canh nông ở Boston (Mỹ) - cho biết, ông nhận thấy những con chuột già được cho ăn một khẩu phần giàu chất dâu tây sau một thời gian đã trở lại linh hoạt và minh mẫn không kém lũ chuột nhỏ.
Thoạt đầu, Joseph và các đồng nghiệp nghĩ chất anthocyanin chỉ có tác dụng chống oxy hoá, nhưng sau họ khám phá ra có những gốc synergy có trong hợp chất này đã giúp trí nhớ được khôi phục. Hoạt chất thứ hai, acid ellagic, giúp chống ung thư theo hai cách: bảo vệ tế bào khỏi bị phá huỷ và đẩy nhanh sự lão hoá của tế bào ung thư. Ngoài ra, dâu tây còn chứa một chất chống oxy hoá khác là glutathione cũng có công dụng chống ung thư.